Tin mới
Giới thiệu
Giới thiệu Khoa Luật và Quản lý Nhà nước

Khoa Luật và Quản lý Nhà nước được thành lập từ năm 2015, theo Quyết định số 634/QĐ- ĐVTDT ngày 25 tháng 9 năm 2015 của Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Khoa hiện có 41 giảng viên cơ hữu, trong đó có 1 PGS, 8 Tiến sĩ, 7 Nghiên cứu sinh, 25 Thạc sĩ; tham gia giảng dạy và nghiên cứu thường xuyên còn có nhiều GS, PGS, TS, chuyên gia uy tín đến từ các trường Đại học, các Viện Nghiên cứu hàng đầu trong và ngoài tỉnh, tham gia giảng dạy ở các lĩnh vực Luật và Quản lý Nhà nước. Cơ cấu tổ chức khoa bao gồm: Ban lãnh đạo Khoa, Các bộ môn trực thuộc khoa và bộ phận hành chính.

         Khoa Luật và Quản lý Nhà nước được thành lập từ năm 2015, theo Quyết định số 634/QĐ- ĐVTDT ngày 25 tháng 9 năm 2015 của Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

        Khoa hiện có 41 giảng viên cơ hữu, trong đó có 1 PGS, 8 Tiến sĩ, 7 Nghiên cứu sinh, 25 Thạc sĩ; tham gia giảng dạy và nghiên cứu thường xuyên còn có nhiều GS, PGS, TS, chuyên gia uy tín đến từ các trường Đại học, các Viện Nghiên cứu hàng đầu trong và ngoài tỉnh, tham gia giảng dạy ở các lĩnh vực Luật và Quản lý Nhà nước. Cơ cấu tổ chức khoa bao gồm: Ban lãnh đạo Khoa, Các bộ môn trực thuộc khoa và bộ phận hành chính.

         Từ khi thành lập, Khoa được giao nhiệm vụ đào tạo hệ cử nhân Luật, Quản lý Nhà nước và Công tác xã hội với 3 bộ môn chuyên ngành: bộ môn Luật, bộ môn Quản lý Nhà nước và bộ môn Công tác xã hội. Đây được coi là những ngành học có nhiều sức hút cũng như cơ hội việc làm, sử dụng và thu hút lao động phục vụ cho các hoạt động kinh tế - xã hội của khu vực Bắc Trung Bộ và Nam sông Hồng nói riêng và cả nước nói chung. Ngày 15/6/2018, bộ môn Công tác xã hội đã được tách sang Khoa Văn hóa - Thông tin, vì vậy hiện tại Khoa đào tạo 2 chuyên ngành: Luật và Quản lý nhà nước.

        Trên chặng đường hình thành và phát triển, Khoa luôn xác định hoạt động đào tạo là hoạt động cơ bản và có ý nghĩa sống còn và đã từng bước khẳng định được năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học lĩnh vực Luật và Quản lý Nhà nước. Học tập tại Khoa, người học được trang bị kiến thức, kĩ năng toàn diện và chuyên sâu về lĩnh vực chuyên ngành cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đội ngũ cán bộ trong lĩnh vực Luật và Quản lý Nhà nước.

         Ngoài việc thụ hưởng toàn bộ cơ sở vật chất của nhà trường, Khoa còn có trung tâm tư liệu phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên môn của cán bộ và sinh viên trong Khoa. Nhà trường cũng đã bố trí cho Khoa một hệ thống phòng học, văn phòng khoa, phòng làm việc của Ban chủ nhiệm Khoa, phòng sinh hoạt các bộ môn, phòng thực hành khá cơ bản, đầy đủ các trang thiết bị đảm bảo cho hoạt động dạy, học, nghiên cứu khoa học, sinh hoạt chuyên môn tiêu chuẩn và chất lượng.

        Kỳ vọng của khoa là xây dựng một đội ngũ giảng viên giỏi, tâm huyết với nghề, phát triển tích cực hoạt động nghiên cứu khoa học, năng động và tích cực tham gia các hoạt động dịch vụ xã hội, nghiên cứu thực tế để có thể làm cho chương trình đào tạo được cập nhật sinh động, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người học. 

Tác giả: Khoa Luật&QLNN
In tin    Gửi email    Phản hồi
Hôm nay 1563
Hôm qua 1456
Tuần này 10031
Tháng này 26892
Tất cả 1152037
Browser   (Today) Chi tiết >>
KHOA LUẬT VÀ QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

 

 @2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (037) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS. Trần Văn Thức - Hiệu trưởng nhà trường