Tin mới
Tin tức
HỘI THẢO XÂY DỰNG HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO LIÊN KẾT VÙNG THANH HÓA - NGHỆ AN - HÀ TĨNH

(DVTDT) Chiều ngày 21/5/2019, tại hội trường tầng 5, nhà B, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao va Du lịch Thanh Hóa đã phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức hội thảo xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo liên kết vùng Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh.

   Tham dự hội thảo có PGS.TS Bùi Vãn Dũng - Hiệu trường trường Cao đẳng Việt ĐứcNguyên giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khởi nghiệp sáng tạo, Trường Đại học Vinh; ThS. Trương Thanh Hùng  đồng sáng lập và điều hành FINNO Venture, là 1 trong 6 giảng viên chính toàn quốc về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc chương trình hợp tác đồi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP); Ông Lê Công Đức - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp. Đến dự chương trình còn có các thầy cô giáo đại diện Trường Đại học Vinh; Sở Khoa học Công nghệ Nghệ An.

     Về phía Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có ThS. Nguyễn Thanh Tâm - Bí thư Đoàn trường; ThS. Lê Xuân Sơn - Trưởng phòng Chính trị - Công tác HSSV; ThS.  Hà Đình Hùng - Trưởng phòng Quản lý Khoa học; ThS. Phùng Thị Thúy Phương - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm cùng toàn thể các cán bộ thuộc Chi đoàn cán bộ giảng viên và đại diện học sinh sinh viên trong Trường.

     Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Bùi Vãn Dũng - Hiệu trường trường Cao đẳng Việt Đức -PGS.TS Bùi Vãn Dũng - Hiệu trường trường Cao đẳng Việt Đức, Nguyên giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khởi nghiệp sáng tạo, Trường Đại học Vinh nhấn mạnh: "...Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã và đang là chủ đề được lãnh đạo Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Tại Việt Nam, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung và các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng tuy mới hình thành nhưng đã có sự phát triển mạnh mẽ và đạt được những kết quả khả quan trong giai đoạn gần đây. Tại các trường đại học, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, sinh viên đang dần dần trang bị cho mình tinh thần khởi nghiệp. Đây thực sự là điểm quan trọng đối với các bạn sau khi tốt nghiệp để các em có thể bước ra đời, lập nghiệp bằng kiến thức của mình...". Ông khẳng định: "... Ba tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh cần phải liên kết để tạo ra sức mạnh: phát huy lợi thế, khắc phục khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các tỉnh Bắc Trung bộ ngày càng khởi sắc..."

     Tiếp theo chương trình ThS. Trương Thanh Hùng -  đồng sáng lập và điều hành FINNO Venture, là 1 trong 6 giảng viên chính toàn quốc về khởi nghiệp đồi mới sáng tạo thuộc chương trình hợp tác đồi mới sáng tạo Việt Nam - Phẩn Lan (IPP) đã trực tiếp giảng giải cho các cán bộ giảng viên trẻ và các bạn sinh viên trong nhà trường về làm thế nào để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có hiệu quả. Theo ông, hiện nhiều sinh viên có ý tưởng tốt nhưng chưa biết cách lập nghiệp bằng năng lực của mình. Đã có nhiều tấm gương khởi nghiệp thành công nhưng không ít trường hợp gặp khó khăn và thất bại. Ông chỉ rõ: "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quả thực rất khó khăn, đã có nhiều tấm gương khởi nghiệp, có người thất bại, có người thành công, quan trọng hơn hết người khởi nghiệp cần có văn hóa chấp nhận thất bại..."

    Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ về những kinh nghiệm và thực tiễn trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, mô hình kinh doanh, phương pháp tiếp cận...

    Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, hy vọng những kiến thức thực tế về về khởi nghiệp sáng tạo đã được các chuyên gia chia sẻ sẽ là hành trang vững chắc giúp các bạn sinh viên có một tương lai tươi sáng.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo 

PGS.TS Bùi Vãn Dũng - Hiệu trường trường Cao đẳng Việt Đức , Nguyên giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khởi nghiệp sáng tạo, Trường Đại học Vinh phát biểu khai mạc hội thảo


ThS. Trương Thanh Hùng -  đồng sáng lập và điều hành FINNO Venture, là 1 trong 6 giảng viên chính toàn quốc về khởi nghiệp đồi mới sáng tạo thuộc chương trình hợp tác đồi mới sáng tạo Việt Nam - Phẩn Lan (IPP) giảng bài


 Chi đoàn cán bộ giảng viên và đại diện học sinh sinh viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm


Đại diện Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 HỘI VĂN NGHỆ SĨ - NHÀ BÁO XỨ THANH TẠI HÀ NỘI TRAO TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA (07/05/19)
 ĐÊM NHẠC “KHÚC TÌNH CA THANH HÓA” (07/05/19)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DAEJIN (HÀN QUỐC) SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA (07/05/19)
 TUYỂN SINH CÁN BỘ ĐI BỒI DƯỠNG NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ TIẾNG TRUNG, TIẾNG LÀO VÀ TIẾNG KHMER NĂM 2019 (22/03/19)
 KẾ HOẠCH TẬP HUẤN PHẦN MỀM TDOFFICE (22/03/19)
 ẤM TÌNH KẾT NGHĨA (14/03/19)
 HỘI THI NẤU ĂN CHÀO MỪNG NGÀY 8.3 (14/03/19)
 CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH THANH HÓA TỔ CHỨC GIẢI CẦU LÔNG - BÓNG BÀN NỮ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2019 (11/03/19)
 CẢNG HÀNG KHÔNG THỌ XUÂN PHỤC VỤ 191.000 LƯỢT KHÁCH ĐẾN VÀ ĐI TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN (28/02/19)
 SẴN SÀNG CHO " TUẦN VĂN HÓA THÀNH PHỐ THANH HÓA - THÀNH PHỐ HỘI AN " LẦN THỨ 3 - NĂM 2019 (28/02/19)
Hôm nay 5
Hôm qua 276
Tuần này 281
Tháng này 2612
Tất cả 713276
Browser   (Today) Chi tiết >>
PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

 

 
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng nhà trường