Tin tức
Tin tức - Sự kiện

 * Tổ chức hội thảo: “Thanh Hóa - 70 năm phát huy giá trị di sản Cách mạng Tháng Tám (1945- 2015)” với Đại học Hồng Đức và Viện Sử học Việt Nam:

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2015); Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Ngày 30/8/2015, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và Trường Đại học Hồng Đức đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học "Thanh Hóa - 70 năm phát huy giá trị di sản Cách mạng Tháng Tám (1945- 2015)"; Hội thảo được diễn ra tại cơ sở 2, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa . Đây là một trong những hoạt động hợp tác có ý nghĩa giữa trường Đại học Hồng Đức và trường Đại học Văn hóa, Thể thao, và Du lịch trong năm học 2015-2016. Tại Hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận sôi nổi nhiều vấn đề liên quan đến những đóng góp của các địa phương ở Thanh Hóa trong cuộc cách mạng Tháng Tám cũng như đề xuất cần xây dựng biểu tượng, khu tưởng niệm về thời kỳ chiến tranh cách mạng ở Thanh Hóa và công tác phát huy giá trị các di sản cách mạng ở tỉnh Thanh Hóa một cách hiệu quả nhất.

* Phối hợp tổ chức hội thảo khoa học quốc tế: “Vai trò của nghiên cứu đa ngành trong thời kỳ Hội nhập ASEAN” với ĐH MinSCAT, Philiphines

Nhận lời mời của ĐH MinSCAT, Philiphines về việc phối hợp đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế: “Vai trò của nghiên cứu đa ngành trong thời kỳ Hội nhập ASEAN”. Tháng 10 năm 2015, Đoàn CBQL và giảng viên Nhà trường đã sang thăm, làm việc và tổ chức hội thảo khoa học quốc tế tại trường ĐH MinSCAT, Philiphines. Hội thảo tập trung bàn luận và khuyến cáo về công tác nghiên cứu trong giai đoạn ASEAN tăng cường hội nhập. Tham dự hội thảo có đại diện chính quyền bang Mindoro, các nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học Hoa Kỳ, Malaysia, Trung Quốc và các trường đại học ở Philiphines. Hội thảo là cơ hội để nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của Nhà trường trong xu hướng hội nhập giáo dục đại học khu vực, quốc tế mạnh mẽ giai đoạn hiện nay.

* Tổ chức hội thảo: “Nâng cao năng lực quản lý và chất lượng đào tạo tại Trường ĐH. VHTTDL Thanh Hóa”

Sáng ngày 28/11/2015, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức hội thảo khoa học cấp trường năm 2015 chủ đề: “Nâng cao năng lực quản lý và chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thanh Hóa”. Hội thảo đã tập hợp được trên 60 báo cáo tham luận thể hiện các quan điểm, kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu về vấn đề nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng đào tạo của các CBGV trong trường. Các báo cáo tham luận đã bàn về những mặt trọng tâm, cấp thiết trong tổ chức hoạt động của nhà trường giai đoạn hiện nay như công tác đào tạo, quảng bá thương hiệu, nghiên cứu khoa học trong sinh viên và giảng viên trẻ, đổi mới quản lý chuyên môn tại bộ môn và ngành học mới, liên kết đào tạo và hợp tác quốc tế, giảng viên thỉnh giảng, công tác HSSV, chế độ chính sách và cơ sở vật chất…

 

* Tổ chức hội thảo: “Một số vấn đề nghiên cứu, biên soạn lịch sử địa phương và chuyên ngành” với Viện Sử học Việt Nam và Đại học Hồng Đức

Sáng 28/12/2015 tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp Viện Sử học và Đại học Hồng Đức đã tổ chức hội thảo khoa học: “Một số vấn đề nghiên cứu, biên soạn lịch sử địa phương và chuyên ngành”. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các nhà khoa học đến từ các tỉnh phía Bắc, các viện nghiên cứu, hội nghiên cứu lịch sử, CBGV trường đại học Đại học Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thanh Hóa, Trường Đại học Hồng Đức. Hội thảo tập trung bàn về  phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu cụ thể đối với công tác biên soạn lịch sử chuyên ngành, lịch sử địa phương, công tác giảng dạy lịch sử địa phương và chuyên ngành trong các nhà trường. Hội thảo là diễn đàn khoa học bổ ích để bồi dưỡng kỹ năng biên soạn, giảng dạy và nghiên cứu các vấn đề liên quan đến bộ môn sử học.

* Phê duyệt danh mục và triển khai thực hiện đề tài NCKH cấp trường của sinh viên năm học 2015-2016

Trên cơ sở thông báo triển khai công tác sinh viên NCKH của Nhà trường và danh mục đăng ký thực hiện đề tài NCKH cấp trường của sinh viên năm học 2015-2016 tại các khoa, ngành. Nhà trường đã ủy quyền cho phòng QLKH&HTQT phối hợp với Hội đồng chuyên môn các khoa tiến hành thẩm định đơn đăng ký thực hiện đề tài NCKH cấp trường của sinh viên năm học 2015-2016. Ngày 2/12/2015, căn cứ biên bản làm việc của HĐCM các khoa ngành và đề xuất của phòng QLKH&HTQT, Nhà trường đã đồng ý phê duyệt cho triển khai thực hiện 12 đề tài NCKH cấp trường của sinh viên các ngành trong năm học 2015-2016.

* Cử giảng viên và sinh viên học tập tại nước ngoài theo dự án học bổng Erasmus+ (Erasmus Plus) của Liên minh Châu Âu

Thực hiện chương trình liên kết, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai trường Đại học Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thanh Hóa với trường Đại học Zielona Góra, Ba Lan. Trong tháng 02/2016 Trường Đại học Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức cử đoàn CBGV và SV Nhà trường tham gia khóa đào tạo, bồi dưỡng tại trường Đại học Zielona Góra, Ba Lan trong thời gian 5 tháng theo chương trình học bổng Erasmus+ của Liên minh Châu Âu.

* Mời các giảng viên trường ĐH Zielona Gora sang giảng dạy ngành Âm nhạc, Mỹ thuật tại Trường

Từ  ngày 27/02/2016 đến 06/03/2016 Đoàn giảng viên trường Đại học Zielona Góra, Ba Lan gồm GS. Piotr Szurel – Trưởng khoa Nghệ thuật và GS.TSKH. Bogumila Tarasiewwicz – Giảng viên Âm nhạc đã làm việc và giảng dạy tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Trong thời gian làm việc tại Trường 02 giảng viên sẽ tham gia giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Mỹ thuật và Âm nhạc. Ngoài ra, kết hợp chương trình giảng dạy của 02 giảng viên Ba Lan là các hoạt động triển lãm nghệ thuật đồ họa và giao lưu biểu diễn âm nhạc. Các hoạt động 2 giảng viên Ba Lan trong thời gian làm việc tại trường đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập các chuyên ngành nghệ thuật tại trường.

* Tổ chức hội nghị chuyên gia tư vấn, định hướng nghiên cứu các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh giai đoạn 2016-2020

Để đưa công tác nghiên cứu khoa học trở thành động lực nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và tính chủ động trong việc thực hiện các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, giải quyết các vấn đề bức thiết trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thanh Hóa có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch của Nhà trường. Ngày 28/03/2016 Hiệu trưởng Nhà trường đã triệu tập cuộc họp chuyên gia các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và du lịch tại trường để tư vấn, định hướng việc triển khai các đề tài NCKH cấp tỉnh trên cơ sở xác định các khoảng trống khoa học có ý nghĩa thiết thực đối với phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thanh Hóa và phù hợp với điều kiện và thế mạnh chuyên môn của Nhà trường. Hội nghị đã tập trung thảo luận, định hướng và tư vấn của các trưởng khoa, ngành về hướng đi và nội dung trọng tâm trong công tác nghiên cứu khoa học lĩnh vực KHXH&NV, thực hiện các đề tài KH&CN cấp tỉnh giai đoạn từ nay đến 2020. Theo đó, mỗi đơn vị cần xây dựng lộ trình nghiên cứu có tính thực tiễn, ổn định lâu dài cả về chủ đề và nhân lực thực hiện. Tiến tới đăng ký thực hiện chủ động và có chất lượng hơn nữa các đề tài KH&CN cấp tỉnh phục vụ giáo dục& đào tạo, phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và nâng cao uy tín khoa học của Nhà trường.

* Phê duyệt kế hoạch các nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở năm 2016 tại Trường

Ngày 29/03/2016, Nhà trường đã tổ chức hội nghị xét duyệt danh mục đề tài KH cấp cơ sở năm 2016 do PGS.TS Trần Văn Thức-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì. Trên cơ sở phòng QLKH&HTQT báo cáo tổng hợp danh mục đăng ký thực hiện đề tài cơ sở năm 2016 của giảng viên các khoa, ngành cũng như ý kiến tư vấn, góp ý của các thành viên Hội đồng KH&ĐT Nhà trường đi đến kết luận thống nhất phê duyệt 11 nhiệm vụ NCKH do các khoa, bộ môn đề xuất (chi tiết tại mục chuyên mục văn bản của phòng QLKH&HTQT)

* Đón tiếp Đoàn cán bộ quản lý trường ĐH Zielona Gora (Ba Lan) thăm và làm việc tại trường ĐH Văn hóa, Thể thao, Du lịch Thanh Hóa

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Nhà trường với ĐH Zielona Gora (Ba Lan), từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 4 năm 2016 đoàn cán bộ quản lý trường ĐH Zielona Gora do GS.TSKH Zdzilaw Wolf - Phó hiệu trưởng phụ trách NCKH&HTQT dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Văn hóa, Thể thao, Du lịch Thanh Hóa. Cũng trong chương trình nghị sự, hai bên đã đánh giá kết quả và đề xuất các phương án hợp tác hiệu quả trong thời gian sắp tới, đặc biệt là hợp tác trao đổi sinh viên, giảng viên trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Sau buổi làm việc, hai bên đã tiếp tục thống nhất một số nội dung hợp tác nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho trường Đại học Văn hóa, Thể thao, Du lịch Thanh Hóa.

* Tổ chức Lễ đón tết cổ truyền Bunpimay cho Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường

Nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16/4/2016. Ngày 13/4/2016, Phòng QLKH&HTQT đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và Khoa GDĐC&NNA tổ chức Lễ đón tết cổ truyền Bunpimay cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường theo truyền thống văn hóa của nước bạn Lào anh em. Lễ đón tết cổ truyền Bunpimay diễn ra với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa độc đáo theo truyền thống văn hóa Lào, là dịp để củng cố tình hữu nghị, đoàn kết Việt –Lào, thắt chặt tình cảm thầy- trò giữa các lưu học sinh và cán bộ giảng viên Nhà trường.

* Tổ chức hội nghị tư vấn, xét duyệt đề xuất nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2017

Sáng ngày 20/04/2016 Hội đồng KH&ĐT đã làm việc phiên thường kỳ do PGS.TS Trần Văn Thức-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì. Trên cơ sở báo cáo tổng hợp danh mục đăng ký, đề xuất thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh năm 2017 của các khoa, ngành. Hội nghị đã tiến hành họp, thảo luận và cho ý kiến tư vấn về phiếu đề xuất đối với các chủ nhiệm đề tài và đi đến thống nhất xét duyệt 5 đề xuất do các khoa, ngành đăng ký thực hiện nhiệm KH&CN cấp tỉnh năm 2017 gửi Sở KH&CN Thanh Hóa.

* Triển khai cho đoàn CBQL Nhà trường sang thăm và làm việc tại tỉnh Hủa Phăn và Xiêng Khoảng; ký kết hợp tác tại tỉnh Bualykhamxay

Thực hiện chương trình hợp tác đào tạo giữa Nhà trường với các tỉnh của nước CHDCND Lào. Từ ngày 19/04 đến ngày 26/04/2016, đoàn cán bộ quản lý của Nhà trường đã sang thăm và làm việc tại các tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bolykhamxay nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Kết thúc chuyến công tác, Nhà trường và các tỉnh nói trên đã thống nhất chương trình hợp tác giai đoạn 2016-2020 tập trung vào 3 nội dung chính gồm: Tiếp nhận đào tạo đại học hệ chính quy cho Lưu học sinh Lào; triển khai thêm chương trình đào tạo đại học liên thông từ trình độ trung cấp hoặc cao đẳng lên đại học và đào tạo tiếng Việt cho đội ngũ cán bộ quản lý của các tỉnh trên.

* Tổ chức hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2015-2016

Ngày 26 tháng 4 năm 2016 Nhà trường đã tổ chức hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2015 -2016. Hội nghị đã tổng kết công tác sinh viên nghiên cứu khoa học ăm học 2015-2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016-2017 và các tham luận của sinh viên các khoa, ngành học về hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Những kiến nghị, đề xuất về cơ chế chính sách, công tác quản lý, tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng hoạt động NCKH của sinh viên trong thời gian tới. Đây là hoạt động giáo dục và khoa học bổ ích cho sinh viên Nhà trường cần được duy trì hàng năm.

* Triển khai đề án nâng cấp tạp chí khoa học

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung, hoạt động công bố công trình khoa học của giảng viên, sinh viên trong nhà trường nói riêng. Đặc biệt đối với một trường đại học có thương hiệu, uy tín và vận hành hiệu quả thì cần phải có Tạp chí khoa học nhằm đăng tải kết quả nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học để tiến tới thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 20-NQ/TW về “Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” và Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, Luật giáo dục Đại học số 08/2012/QH13 của Quốc Hội và Điều lệ trường Đại học số 70/2014/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính…Nhà trường triển khai công tác trình hồ sơ, văn bản các cấp có thẩm quyền để xin nâng cấp tập san TTKH thành Tạp chí khoa học có chỉ số. Đây là hoạt động cụ thể thể hiện cam kết đổi mới quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo nhằm thay đổi chất lượng căn bản đối với hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường.

 

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Giảng viên Ba Lan giảng dạy tại trường ĐH Văn hóa, Thể thao, Du lịch Thanh Hóa (16/03/16)
 Hội thảo khoa học: “Một số vấn đề nghiên cứu, biên soạn lịch sử địa phương và chuyên ngành” (30/12/15)
 Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh (28/12/15)
 Chương trình làm việc của đoàn CBQL trường Đại học VH,TT&DL Thanh Hóa tại Philippines (19/10/15)
 Tiếp đoàn cán bộ quản lý Sở Giáo dục & Thể thao Tỉnh Xiêng Khoảng, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào sang thăm, làm việc và Đoàn Lưu học sinh Lào sang nhập học đợt 2 năm học 2015-2016 (17/10/15)
 Đón tiếp đoàn cán bộ quản lý đại diện các trường Đại học ở Hoa Kỳ sang thăm và làm việc tại trường (08/10/15)
 Hội thảo khoa học "Thanh Hóa - 70 năm phát huy giá trị di sản Cách mạng Tháng Tám (1945- 2015)" (01/09/15)
 Hội thảo khoa học "Thanh Hóa - 70 năm phát huy giá trị di sản Cách mạng Tháng Tám (1945- 2015)" (01/09/15)
 Thông báo về việc tổ chức Hội thảo khoa học "Thanh Hóa - 70 năm phát huy giá trị di sản Cách mạng Tháng Tám (1945 - 2015)" (14/07/15)
Hôm nay 259
Hôm qua 314
Tuần này 259
Tháng này 6447
Tất cả 361317
Browser   (Today) Chi tiết >>
PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

 

 
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (037) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS. Trần Văn Thức - Hiệu trưởng nhà trường