Tìm kiếm
 Liên kết Website
Tin tức
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM, 55 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG, KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

        Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, người dạy học là người được xã hội tôn vinh. Hòa chung không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm, tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 18/11/2022, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, 55 năm xây dựng và phát triển Nhà trường, khai giảng năm học 2022-2023 và chào đón 2068 tân sinh viên, học sinh, học viên, nghiên cứu sinh và lưu học sinh Lào đã trúng tuyển vào các ngành, bậc, hệ đào tạo của Nhà trường.

        Tới dự buổi Lễ, về phía khách mời có đồng chí Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; các trường Đại học, Cao đẳnng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh; các đơn vị kết nghĩa, cơ quan thông tấn, báo chí cũng đến dự và đưa tin. Về phía Nhà trường có PGS.TS Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy; Hội đồng Trường; Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, cựu giáo chức, cùng toàn thể cán bộ giảng viên, người lao động và học sinh, sinh viên (HSSV) trong toàn Trường.

Các vị đại biểu tham dự buổi Lễ

        Tại buổi Lễ, Hiệu trưởng Lê Thanh Hà đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, đồng chí gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý vị đại biểu có mặt tại buổi Lễ, đồng thời đồng chí cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ viên chức của Nhà trường đã có công xây dựng và phát triển Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa trong suốt 55 năm qua.

PGS. TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 - 2023 và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

        PGS. TS. Lê Thanh Hà nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của sự kiện đồng thời khái quát quá trình 55 năm (1967 - 2022) xây dựng và phát triển của Nhà trường; những thành tích đạt được trong năm học vừa qua. Dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay đối với Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có ý nghĩa đặc biệt hơn khi trùng thời điểm ghi nhận dấu mốc 55 năm lịch sử xây dựng và phát triển của Nhà trường. Cách đây 55 năm, vào năm 1967, trường Sơ cấp Văn hóa - Nghệ thuật Thanh Hóa được thành lập nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ văn hóa nghệ thuật phục vụ công tác tuyên truyền cách mạng và lao động sản xuất. Trước nhu cầu đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật ngày càng lớn, Nhà trường đã từng bước được nâng cấp để thích ứng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Theo đó, năm 1976, trường được nâng cấp thành trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật. Năm 2004, được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Thanh Hóa. Đặc biệt, ngày 22-7-2011, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1221/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Sự kiện này đánh dấu mốc quan trọng, từ một trường đào tạo nghệ thuật đặc thù bậc Cao đẳng và Trung cấp năng khiếu cho tỉnh Thanh Hóa trở thành trường đại học đa ngành đào tạo trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, thể thao và du lịch cho khu vực Bắc Trung bộ - Nam sông Hồng và cả nước.

        Trong năm học vừa qua, Nhà trường đã được công nhận trở thành cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kiểm định chất lượng thành công 4 chương trình đào tạo, gồm: Giáo dục mầm non, Quản lý nhà nước, Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Âm nhạc và hiện tại đang tiếp tục triển khai kiểm định chất lượng đối với 4 chuyên ngành thuộc lĩnh vực: Thanh nhạc, Quản trị khách sạn, Luật và Ngôn ngữ Anh. Công tác phát triển đội ngũ, phát triển nhân lực chất lượng cao có nhiều bước tiến đáng kể khi ngày càng nhiều Tiến sĩ, Phó giáo sư được bổ sung cho các chuyên ngành. Đội ngũ giáo viên của Trường hiện nay có 3 phó giáo sư, 32 tiến sĩ, 180 thạc sĩ, ngoài ra còn có 20 giảng viên đang học nghiên cứu sinh, nhiều giảng viên được phong tặng danh hiệu cao quý như Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú… Năm học vừa qua, ghi nhận một năm đột phá về thành tích cao của học sinh, sinh viên nhà trường với hàng chục huy chương vàng, bạc, đồng trong Giải Seagame 31, Giải vô địch Pencak Silat Thế giới 2022, giải Sao Mai 2022 và các hội thi, hội diễn văn hóa - nghệ thuật toàn quốc… Hơn nửa thế kỷ hoạt động, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, Trường đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh cho tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của Nhà trường.

       Hiệu trưởng cũng đã chỉ rõ các nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2022 - 2023 với chủ điểm năm học mà Trường đặt ra để phấn đấu thực hiện là “Đồng thuận, gắn kết, hợp tác, phát triển”. PGS.TS Lê Thanh Hà bày tỏ mong muốn trong năm học mới, toàn thể CBGV, người lao động và HSSV cùng đồng lòng, chung sức vì sự phát triển bền vững của Nhà trường. Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, PGS.TS Lê Thanh Hà cũng gửi tới toàn thể các thầy cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các bạn sinh viên, tân sinh viên học tập thật tốt và đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới.

         Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, đồng chí Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các thầy cô giáo nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng và những kết quả mà Nhà trường đạt được trên mọi lĩnh vực của đội ngũ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trong suốt 55 xây dựng và phát triển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Nhà trường cần ra sức thi đua làm việc hết mình, vì mục tiêu chung phát triển Trường trở thành cơ sở giáo dục đại học có uy tín trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch của cả nước; nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên xem đây là khâu then chốt để nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là giảng viên có trình độ cao; tích cực đổi mới trong công tác giảng dạy, coi người học là trung tâm; tích cực sáng tạo trong việc đẩy mạnh chuyển đổi số kết hợp hài hòa giữa các phương pháp dạy và học truyền thống với phương pháp mới, hướng tới mục tiêu xây dựng mô hình “Trường học chuyển đổi số”; mở rộng quy mô đào tạo, hợp tác quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn lao động chất lượng chuyên môn cao cho xã hội.

Đồng chí Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

         Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023; trao Quyết định công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 2 cá nhân; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, học tập năm học 2021-2022.

Đồng chí Lê Đức Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh 

Lãnh đạo tỉnh và Hiệu trưởng Nhà trường trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, học tập năm học 2021-2022.

     Cũng tại buổi lễ, Lãnh đạo tỉnh và đại diện tập thể cán bộ, viên chức, người lao động toàn trường tặng hoa chúc mừng 2 tân Phó Giáo sư năm 2022: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Đoàn Văn Trường - Bí thư Đoàn Thanh niên; Lãnh đạo nhà trường đã tặng hoa chúc mừng 8 giáo viên tham dự Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm 2022 và trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ cho 21 học viên chuyên ngành Quản lý Văn hóa khóa 5.

Lãnh đạo tỉnh và đại diện tập thể cán bộ, viên chức, người lao động toàn trường tặng hoa chúc mừng 2 tân Phó Giáo sư năm 2022

Lãnh đạo Nhà trường chúc mừng 8 giáo viên tham dự Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2022 - 2023

    Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, 55 năm xây dựng và phát triển nhà trường, khai giảng năm học 2022-2023 đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của cán bộ, giảng viên và HSSV nhà trường, hứa hẹn một năm học mới với nhiều niềm vui và thắng lợi mới. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Tiết mục văn nghệ tại Buổi Lễ

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi
"


Các tin khác:
 ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO CÁC CƠ QUAN, ĐƠN VỊ ĐẾN TẶNG HOA CHÚC MỪNG NHÀ TRƯỜNG NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (18/11/22)
 SÔI ĐỘNG BUỔI LỄ KHAI MẠC TRIỂN LÃM "NGHỆ THUẬT SẮC MÀU TUCST" (17/11/22)
  TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA VINH DỰ CÓ THÊM 2 TÂN PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2022 (17/11/22)
 ẤN TƯỢNG ĐÊM NHẠC "NHỮNG GIAI ĐIỆU CÒN MÃI" CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 (16/11/22)
 TS. ĐOÀN VĂN TRƯỜNG ĐẠT GIẢI THƯỞNG “NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU” CẤP TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ III, NĂM 2022 (11/11/22)
 NCS HOÀNG THỊ KIM OANH BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ, CHUYÊN NGÀNH VĂN HỌC VIỆT NAM (06/11/22)
 "TUYỆT ĐỈNH SONG CA" - LIÊN HOAN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2030 - 20/10/2022 (19/10/22)
 HỌP HỘI ĐỒNG XÉT TUYỂN NGHIÊN CỨU SINH ĐỢT 1 NĂM 2022 CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA (13/10/22)
 KHAI MẠC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN - HỌC SINH, SINH VIÊN ĐẦU KHÓA NĂM HỌC 2022 - 2023 (10/10/22)
 CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT TẠI HUYỆN VĨNH LỘC, TỈNH THANH HÓA (28/09/22)
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa         Điện thoại: +(84) 2373 953 388    +(84) 2373 857 421
Email: dvtdt@dvtdt.edu.vn - Website: http://www.dvtdt.edu.vn