Tìm kiếm
 Liên kết Website
Tin tức
SÔI ĐỘNG BUỔI LỄ KHAI MẠC TRIỂN LÃM "NGHỆ THUẬT SẮC MÀU TUCST"

        Chiều ngày 17/11/2022, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, Hội đồng Trường, Khoa Mỹ thuật, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật chủ đề “Nghệ thuật sắc màu TUCST” với 85 tác phẩm của các giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên được triển lãm và trưng bày tại nhà B và nhà C trong khuôn viên của Trường. Triển lãm nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). 

        Tham dự buổi Khai mạc triển lãm, về phía Nhà trường có PGS.TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy; Ban giám hiệu; Hội đồng Trường; Trưởng, phó các đơn vị, đoàn thể và toàn thể cán bộ giảng viên, người lao động, học sinh, sinh viên Nhà trường. Về phía khách mời có đại diện các đơn vị tài trợ cho chương trình: Công ty cổ phần Cây Xanh Nghi Sơn; Công ty TNHH Quảng cáo và Thương mại Bắc Cầu Tào; Công ty Quảng cáo Mỹ thuật Việt; Công ty Quảng cáo VUTHANH11, Đại lý Sơn Thanh Hồng (TP. Sầm Sơn)... 

        Phát biểu tại Lễ khai mạc, Hiệu trưởng Lê Thanh Hà nhấn mạnh: Triển lãm Mỹ thuật là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nằm trong chuỗi các chương trình, hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, 55 năm (1967 - 2022) xây dựng và phát triển Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và Khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Hiệu trưởng hy vọng rằng Ban chủ nhiệm Khoa Mỹ thuật sẽ có kế hoạch để đưa Triển lãm mỹ thuật trở thành một hoạt động thường niên của Khoa. Bởi thông qua các tác phẩm nghệ thuật của giảng viên và học sinh, sinh viên sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội, góp phần tích cực trong việc quảng bá thương hiệu của Nhà trường đối với người học về chất lượng đào tạo các ngành học: Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang và Sư phạm Mỹ thuật. Mặt khác, hoạt động Triển lãm sẽ tạo nên một môi trường sinh hoạt chuyên môn có hiệu quả, giúp ích cho việc giao lưu, học hỏi của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong hoạt động sáng tác. Qua đó góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh, nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường".

        Triển lãm Mỹ thuật “Nghệ thuật Sắc màu TUCST” là một chương trình được phát động từ tháng 8 năm 2022, trong kế hoạch năm học 2022-2023 của khoa Mỹ thuật. Triển lãm đã nhận được sự hưởng ứng từ các giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên trong khoa với các ngành: Đại học Đồ họa, Đại học Thiết kế Thời trang, Đại học Sư phạm Mỹ thuật và Trung cấp Năng khiếu Mỹ thuật. Kết thúc đợt phát động, khoa đã nhận được 85 tác phẩm, bài học của học sinh, sinh viên, học viên và 21 tác phẩm của giảng viên. Đây là những tác phẩm tiêu biểu, tâm huyết của thầy và trò. Hội đồng chuyên môn Khoa đã chấm giải các tác phẩm, bài học của học sinh, sinh viên, học viên và chọn ra 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 09 giải Khuyến khích. Trong khuôn khổ của chương trình buổi Khai mạc, Ban tổ chức và nhà tài trợ đã tặng thưởng cho những học sinh có tác phẩm dự thi đạt giải. Một số tác phẩm được Ban tổ chức đánh giá cao về giá trị nghệ thuật và khả năng sáng tạo đó là: Tác phẩm "Hòa Bình", "Hoàng hôn", "Nhà vườn", "Hội An trong tôi", "Chiều trên bản", "Em bé", "Trang phục dạ hội hè xuân" ...

        "Nghệ thuật sắc màu TUCST” đã mang đến cho người xem một không gian nghệ thuật đầy màu sắc và tái hiện những góc nhìn độc đáo về con người, những khoảnh khắc cuộc sống đời thường, đồng thời gửi gắm những thông điệp hy vọng và ước mơ. Triển lãm là cơ hội để các nghệ sĩ được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và trưng bày những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đánh thức ngọn lửa yêu nghề, khát vọng sáng tạo của tuổi trẻ và tinh thần đoàn kết, tạo sự gắn bó khăng khít hơn giữa thầy và trò trong Nhà trường. Triển lãm đã giới thiệu đến công chúng 53 tác phẩm hội họa và điêu khắc và 32 tác phẩm thiết kế thời trang và đồ họa của các giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường. Theo đánh giá của hội đồng chuyên môn khoa, các tác phẩm nghệ thuật tham dự triển lãm đều được đầu tư rất công phu, đa dạng về chất liệu và phong cách thể hiện (như: sơn dầu, khắc gỗ, in độc bản, chì đen, tranh lụa, tranh vải, phù điêu, in đồ họa, vải mộc…), có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao.

        Hòa chung với không khí náo nức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, triển lãm mỹ thuật thực sự là món quà ý nghĩa của giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên dành tặng các thế hệ nhà giáo của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa - những người đã tận tình dìu dắt bao lớp học sinh sinh viên mỹ thuật cho đất nước. Theo kế hoạch, triển lãm "Nghệ thuật sắc màu TUCST" sẽ diễn ra từ ngày 17/11/2022 đến hết ngày 30/11/2022.

Một số hình ảnh tại buổi Khai mạc triển lãm 

  

 

 
 
 

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi
"


Các tin khác:
  TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA VINH DỰ CÓ THÊM 2 TÂN PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2022 (17/11/22)
 ẤN TƯỢNG ĐÊM NHẠC "NHỮNG GIAI ĐIỆU CÒN MÃI" CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 (16/11/22)
 TS. ĐOÀN VĂN TRƯỜNG ĐẠT GIẢI THƯỞNG “NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU” CẤP TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ III, NĂM 2022 (11/11/22)
 NCS HOÀNG THỊ KIM OANH BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ, CHUYÊN NGÀNH VĂN HỌC VIỆT NAM (06/11/22)
 "TUYỆT ĐỈNH SONG CA" - LIÊN HOAN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2030 - 20/10/2022 (19/10/22)
 HỌP HỘI ĐỒNG XÉT TUYỂN NGHIÊN CỨU SINH ĐỢT 1 NĂM 2022 CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA (13/10/22)
 KHAI MẠC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN - HỌC SINH, SINH VIÊN ĐẦU KHÓA NĂM HỌC 2022 - 2023 (10/10/22)
 CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT TẠI HUYỆN VĨNH LỘC, TỈNH THANH HÓA (28/09/22)
 BẾ MẠC KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHÍNH QUY TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC 4 NGÀNH: GIÁO DỤC MẦM NON, SƯ PHẠM MỸ THUẬT, SƯ PHẠM ÂM NHẠC, QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC (19/09/22)
 KHAI MẠC KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHÍNH QUY TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC 4 NGÀNH: GIÁO DỤC MẦM NON, SƯ PHẠM MỸ THUẬT, SƯ PHẠM ÂM NHẠC, QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC (15/09/22)
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa         Điện thoại: +(84) 2373 953 388    +(84) 2373 857 421
Email: dvtdt@dvtdt.edu.vn - Website: http://www.dvtdt.edu.vn