Tìm kiếm
 Liên kết Website
Tin tức
CHÀO MỪNG 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2023) VÀ TUYÊN DƯƠNG ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TIÊU BIỂU NĂM 2022

        Hòa chung trong không khí vui tươi của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 24/03/2023, Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh tổ chức chương trình:“Chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và Tuyên dương Đoàn viên Thanh niên tiêu biểu năm 2022”.

         Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên; Trưởng các đơn vị phòng, khoa, trung tâm; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên của Nhà trường.

Đại biểu tham dự buổi lễ

        Mở đầu chương trình, đồng chí Đoàn Văn Trường - Bí thư Đoàn trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 92 năm kể từ khi thành lập và những thành tích nổi bật của Đoàn Thanh niên Nhà trường, đồng thời kêu gọi các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên Nhà trường tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ để góp phần thúc đẩy sự nghiệp "Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa" của đất nước. Đồng chí nhấn mạnh: "Trong những năm qua, Đoàn Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa luôn là một trong những đơn vị đi đầu của Tỉnh đoàn Thanh Hóa trong mọi chương trình, hoạt động, thi đua dạy tốt, học tập tốt, lao động sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng". Kết thúc bài diễn văn, đồng chí Bí thư gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể trong và ngoài Trường đã  luôn quan tâm, tạo điều kiện để hoạt động Đoàn thanh niên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa ngày càng phát triển vững mạnh.

Đồng chí Đoàn Văn Trường - Bí thư Đoàn trường đã đọc diễn văn chào mừng

        Tiếp theo chương trình, đồng chí Mai Anh Vũ - Phó Bí thư Đoàn trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022. Báo cáo ghi rõ: "Trong năm học vừa qua, tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Nhà trường đã đoàn kết, sáng tạo, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động và thu được nhiều kết quả rất đáng phấn khởi, hoàn thành thắng lợi chương trình công tác đề ra cũng như nhiệm vụ do Đảng ủy, cơ quan và Đoàn cấp trên giao, góp phần khẳng định được vị trí vai trò của tổ chức đoàn trong Nhà trường".

Đồng chí Mai Anh Vũ - Phó Bí thư Đoàn trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022

        Tại buổi lễ, đồng chí Đồng Hương Lan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương những đóng góp và thành tích tiêu biểu của tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đánh giá cao tâm huyết của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường trong sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường; đồng thời đề nghị Đoàn Thanh niên tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước; đổi mới phương pháp học tập và rèn luyện các kỹ năng xã hội cần thiết để hoàn thiện bản thân, đẩy mạnh phong trào tình nguyện, xung kích và sáng tạo của tuổi trẻ. Mỗi đoàn viên, thanh niên của Nhà trường phải tích cực, chủ động và có những hành động cụ thể, thiết thực để tạo dựng tương lai cho chính bản thân mình, vì ngày mai lập nghiệp, góp phần cống hiến và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh cùng với sự phát triển chung của Nhà trường.

Đồng chí Phó Hiệu trưởng Đồng Hương Lan phát biểu tại buổi lễ và tặng hoa chúc mừng

        Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương ĐTNCS HCM cho 3 cá nhân; trao bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho 8 tập thể, cá nhân; trao Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa Thanh Hóa cho 5 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và Phong trào Thanh niên của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa năm 2022. Hy vọng các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen/giấy khen trong ngày hôm nay sẽ luôn là những tấm gương sáng, cố gắng phấn đấu, học tập, rèn luyện thật tốt, đóng góp tích cực cho sự phát triển của tổ chức Đoàn Thanh niên và cho Nhà trường.

Ban tổ chức trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và Phong trào Thanh niên

        Chương trình chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khép lại trong không khí vui tươi phấn khởi của các đoàn viên, thanh niên, sinh viên Nhà trường. Đây là một trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn do Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức như: Hoạt động chợ quê và các trò chơi dân gian; Giải chạy “Dấu ấn vượt trội TUCST” năm 2023; Giải bóng đá các Câu lạc bộ “Mừng Đảng, Mừng Xuân Quý Mão năm 2023”; Lễ kết nạp Đoàn viên.

        Ngay sau kết thúc buổi lễ chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức "Hoạt động Chợ quê và các trò chơi dân gian", trong đó, nội dung thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên trong Trường tham gia nhất đó là hội thi nấu ăn. Với sự chuẩn bị chu đáo và đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, sau 60 phút trổ tài, 11 đội thi đã hoàn thành các món ăn của mình với hương vị thơm ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Chi đoàn khoa Du lịch, giải nhì cho Chi đoàn khoa Giáo dục Mầm non và Tiểu học và 01 giải ba thuộc về Chi đoàn khoa Mỹ thuật. Tại chương trình, xen kẽ trong thời gian diễn ra cuộc thi nấu ăn, khán giả sẽ được tham quan, mua sắm tại các gian hàng chợ quê, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và tham gia vào các trò chơi dân gian sôi động (đập niêu, chuyền bóng…), giúp các bạn đoàn viên, thanh niên trong toàn Trường có cơ hội gắn kết, giao lưu, học hỏi và thể hiện bản thân.

Hoạt động Chợ quê, hội thi nấu ăn và các trò chơi dân gian

        Ngoài các hoạt động vui chơi thiết thực và vui nhộn trên, Đoàn Thanh niên Trường còn đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại bằng việc tham dự và giành huy chương bạc tại Giải bóng đá các Câu lạc bộ “Mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão”, đồng thời, tổ chức thành công Giải chạy “Dấu ấn vượt trội”. Giải chạy được diễn ra vào sáng ngày 25/3/2023 tại khuôn viên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, thu hút sự tham gia của 120 vận động viên là các cán bộ, giảng viên, đoàn viên, thanh niên, sinh viên Nhà trường. Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, tinh thần quyết tâm của các vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả, sau một buổi thi đấu sôi nổi, tích cực, Giải chạy đã diễn ra thành công và an toàn. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao huy chương vàng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc: vận động viên Lương Văn Duyên - sinh viên lớp Cao học Quản lý văn hóa K6B (chạy bền cự ly 1.500m dành cho nam), vận động viên Hà Thị Mai Linh - sinh viên lớp Giáo dục Mầm non K10C (chạy bền cự ly 800m dành cho nữ) và đội Báo bóng bẩy - nhóm sinh viên khoa Du lịch (tiếp sức nam nữ 4 x 100m).

Các vận động viên tham gia Giải chạy "Dấu ấn vượt trội"

 Ban tổ chức trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng tham gia Giải chạy "Dấu ấn vượt trội"

Câu lạc bộ bóng đá đoàn viên, thanh niên Nhà trường giành huy chương bạc tại Giải bóng đá các Câu lạc bộ “Mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão”

        Tiếp nối Giải chạy “Dấu ấn vượt trội” là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tăng cường lực lượng và sức mạnh cho tổ chức Đoàn được diễn ra vào sáng ngày 26/3/2023, đó là “Lễ kết nạp Đoàn viên” cho 14 thanh niên ưu tú đến từ 2 lớp Trung cấp năng khiếu Thanh nhạc K34 và Trung cấp năng khiếu Hội họa K34. Đây là những sinh viên có phẩm chất, đạo đức tốt, có nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện và có nguyện vọng được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hy vọng rằng các đoàn viên được kết nạp lần này sẽ đem hết tài năng và lòng nhiệt huyết của mình, đóng góp sức mình vào phát triển của phong trào Đoàn Thanh niên Trường.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên mới kết nạp

        Chuỗi các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên của Đoàn Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên Nhà trường, đồng thời giúp tăng cường sức mạnh đoàn kết và củng cố thêm lực lượng cho tổ chức Đoàn Thanh niên, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi
"


Các tin khác:
 SÔI NỔI HỘI THI " VUA ĐẦU BẾP - MASTERCHEF TUCST" CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/1910 - 8/3/2023) (08/03/23)
 HỘI NGHỊ CÔNG BỐ NGHỊ QUYẾT BỔ NHIỆM PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA; CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG 04 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC (01/03/23)
 KỲ HỌP THỨ VII HỘI ĐỒNG TRƯỜNG, NHIỆM KỲ 2021 - 2026: QUYẾT NGHỊ BỔ NHIỆM PHÓ HIỆU TRƯỞNG VÀ THÔNG QUA MỘT SỐ NỘI DUNG QUAN TRỌNG  (23/02/23)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA SÔI ĐỘNG TRONG NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP 2023  (19/02/23)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA HƯỞNG ỨNG VÀ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP 2023 TẠI THANH HÓA (15/02/23)
 NCS. NGUYỄN THANH TÂM BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH GIÁO DỤC HỌC  (03/02/23)
 GẶP MẶT ĐẦU XUÂN QUÝ MÃO 2023 (30/01/23)
 CHƯƠNG TRÌNH "TẾT KHUYẾN HỌC XỨ THANH - XUÂN QUÝ MÃO 2023" (26/01/23)
 PGS.TS LÊ THANH HÀ – HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG VINH DỰ NHẬN DANH HIỆU TRÍ THỨC KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TIÊU BIỂU TỈNH THANH HÓA NĂM 2022 (06/01/23)
  HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2023 (29/12/22)
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa         Điện thoại: +(84) 2373 953 388    +(84) 2373 857 421
Email: dvtdt@dvtdt.edu.vn - Website: http://www.dvtdt.edu.vn