Tin tức
KHAI MẠC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA NĂM HỌC 2019 - 2020

(DVTDT) sáng ngày 04/9/2019 tại phòng họp tầng 5, Nhà A Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã long trọng tổ chức khai mạc Tuần sinh hoạt công dân - HSSV đầu khóa năm học 2019 – 2020 cho các tân HSSV của Trường.

    Tham dự buổi khai mạc có NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Phạm Văn Liệu - Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Trưởng, phó các đơn vị và toàn thể các tân học sinh, sinh viên trúng tuyển vào Trường năm 2018.

     Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT. PGS.TS Trần Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng tới các tân học sinh sinh viên đã xuất sắc vượt qua kỳ tuyển sinh năm 2018 để trở thành sinh viên của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa - ngôi trường có bề dày lịch sử 51 năm xây dựng và phát triển. Hiệu trưởng hy vọng các bạn tân học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, phát huy tính tự giác, ra sức học tập và rèn luyện để đạt được kết quả học tập tốt, khẳng định giá trị của bản thân, trở thành những sinh viên tốt của nhà trường, người công dân tốt của xã hội.

     Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa bắt đầu từ ngày 20/08/2018 và kết thúc vào ngày 24/08/2018. Đây là một hoạt động thường niên của Trường nhằm giúp các em tân sinh viên nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ GD&ĐT và của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa; trang bị một số thông tin cơ bản, cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế. Các bạn được lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm giới thiệu về quy định hoạt động của các phòng, ban; chương trình đào tạo của các khoa; cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên... Đồng thời giúp các em tân sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - học sinh sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế về đào tạo, chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật.

     Chương trình học bao gồm 7 chuyên đề:

Chuyên đề 1Giới thiệu tổng quan về nhà trường (TS. Lê Thanh Hà: Phó Hiệu trưởng nhà trường giảng)

Chuyên đề 2: Tuyên truyền pháp luật và phòng chống tệ nạn xã hội (ThS. Nguyễn Thu Trang - Trưởng Bộ môn Luật&QLNN giảng)

Chuyên đề 3Giới thiệu về thư viện nhà trường (ThS. Trịnh Tất Đạt - Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện giảng) 

Chuyên đề 4: Giới thiệu về hoạt động của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên nhà trường (TS. Đoàn Văn Trường – Chủ tịch Hội sinh viên giảng)

Chuyên đề 5Tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (Nguyễn Thị Tình Trưởng khoa Ngôn ngữ Anh và GDĐC giảng)

Chuyên đề 6: Phổ biến quy chế đào tạo, quy trình kiểm tra đánh giá và chương trình đào tạo (TS. Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng Quản lý đào tạo giảng)

Chuyên đề 7: Công tác học sinh sinh viên và các chế độ chính sách  của nhà nước đối với người học ( ThS. Lê Xuân Sơn - Trưởng phòng CT-CTHSSV giảng)

     Kết thúc đợt học, các bạn sinh viên sẽ làm bài thu hoạch, nếu đạt yêu cầu sẽ được nhà trường chứng nhận kết quả học tập và đây là một trong các tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện, xét danh hiệu thi đua cho học sinh sinh viên năm học 2019 - 2020.

     Buổi lễ khai mạc đã diễn ra thành công tốt đẹp, hy vọng những kiến thức trang bị cho các bạn học sinh sinh viên trong tuần sinh hoạt công dân đầu khóa sẽ tạo tiền đề vững chắc giúp các bạn chủ động và sáng tạo để đạt được kết quả tốt trong quá trình học tập tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc 

TS. Trần Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc


Đồng chí Lê Xuân Sơn - Phó phụ trách phòng Công tác học sinh sinh viên giới thiệu chương trình học tập.

Toàn cảnh buổi khai mạc  

Tiết mục văn nghệ trong buổi khai mạc 

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 HỘI THI CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ GIỎI NĂM 2019 (02/09/19)
 HỌA SỸ LÊ THỊ THANH - GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA ĐOẠT GIẢI NHÌ TRIỂN LÃM TRANH CỔ ĐỘNG TOÀN QUỐC  (30/08/19)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA BÁO CÔNG VÀ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (29/08/19)
 TRIỂN LÃM MỸ THUẬT KHU VỰC IV BẮC MIỀN TRUNG LẦN THỨ 24  (15/08/19)
 LỄ TRAO BẰNG CỬ NHÂN HỆ VỪA LÀM - VỪA HỌC NĂM 2019 (11/08/19)
 HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN CHUYÊN ĐỀ " BÁC HỒ VỚI THANH HÓA - THANH HÓA 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH" (15/07/19)
 KHAI GIẢNG LỚP CAO HỌC CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA K4 (KHÓA 2019-2021)  (06/07/19)
 LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP HỆ CHÍNH QUY NĂM 2019 (01/07/19)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI SỞ GIÁO DỤC VÀ THỂ THAO TỈNH HỦA PHĂN (CHDCND LÀO) (27/05/19)
 HỘI THẢO XÂY DỰNG HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO LIÊN KẾT VÙNG THANH HÓA - NGHỆ AN - HÀ TĨNH (27/05/19)
Hôm nay 24
Hôm qua 255
Tuần này 1328
Tháng này 6310
Tất cả 484401
Browser   (Today) Chi tiết >>
PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

 

 
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (037) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS. Trần Văn Thức - Hiệu trưởng nhà trường