Tin mới
Tin tức
ĐÊM NHẠC “KHÚC TÌNH CA THANH HÓA”

     (DVTDT) Tối ngày 5/5/2019, tại Nhà hát Lam Sơn đã diễn ra đêm nhạc “Khúc tình ca Thanh Hóa” do Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029 - 2019).

     Tham dự đêm nhạc, về phía khách mời có đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thành phố Thanh Hóa; Lê Anh Xuân - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND Thành phố Thanh Hóa cùng nhiều các đồng chí lãnh đạo là tỉnh ủy viên, lãnh đạo các huyện thị, thành, sở, ngành cấp tỉnh và phóng viên các báo, đài địa phương.

     Về phía nhà trường có NGƯT. PGS.TS. Trần Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí trong Ban giám hiệu, Đảng ủy, Hội đồng trường, lãnh đạo các phòng, ban, khoa cùng toàn thể cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên.

     Trong đêm nhạc, khán giả đã có dịp được nghe lại giọng ca ngọt ngào với cách xử lý đầy kỹ thuật của các cựu sinh viên nhà trường giờ đã thành danh như: ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Minh Tuyến (giải Nhì giọng hát truyền hình Hà Nội 2005), Đỗ My Lam (giải Nhất dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2011 khu vực miền Trung – Tây Nguyên), Hoàng Thủy (giải Nhì dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2015), Trịnh Thị Linh Chi (Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc Thính phòng). Đêm nhạc còn có sự tham gia của các giảng viên thanh nhạc: Bảo Khuyên, Hồng Hải, Thu Trang, Mai Ly, Ánh Tuyết cùng các nghệ sĩ diễn viên Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn là cựu HSSV của nhà trường như: NSƯT Huy Phước, Duy Thức, Thiên Thanh, Lê Dũng, Hàn Minh Tú, vũ đoàn Lam Sơn, nhóm múa Ban Mai…

     Đêm nhạc “Khúc tình ca Thanh Hóa” được các ca sĩ thể hiện hết mình với những sáng tác tiêu biểu của các nhạc sĩ nổi tiếng và cũng là người con xứ Thanh như nhạc sĩ Nguyễn Trọng, Xuân Giao, Nguyễn Liên, Đoàn Dũng…Nội dung đêm nhạc được xây dựng với hai chủ đề: những ca khúc thể hiện lòng tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của người dân Thanh Hóa và ca ngợi thành quả đạt được của đất nước trên con đường hội nhập và phát triển

     Đêm nhạc kết thúc, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và thành công của đêm nhạc cũng khẳng định một lần nữa Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa từ trước đến nay là một trong những cái nôi đào tạo âm nhạc có uy tín của cả nước.

Một số hình ảnh tại đêm nhạc


Ca khúc “Về với xứ Thanh” do ca sĩ Anh Thơ thể hiện


Ca khúc “Nơi rừng thông con dựng tượng đài Bác” do ca sĩ Hoàng Thủy - cựu sinh viên của Trường, Á quân dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2015 thể hiện


Ca khúc “Tự tình sông Mã” do giảng viên My Lam - Giải nhất Sao Mai khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2011 thể hiện


Ca khúc “Nồng nàn khúc hát tỉnh Thanh” do giảng viên Bảo Khuyên  và NSƯT Huy Phước thể hiện


Ca khúc “Khúc tình ca Thanh Hóa” do các giảng viên khoa Âm nhạc thể hiện


Ca khúc “Sầm Sơn biển quê Thanh” do ca sĩ Duy Thức - Thiên Thanh biểu hiện

Ca khúc “Chuyện tình Pha Dua” do giảng viên Hồng Hải thể hiện

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DAEJIN (HÀN QUỐC) SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA (07/05/19)
 TUYỂN SINH CÁN BỘ ĐI BỒI DƯỠNG NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ TIẾNG TRUNG, TIẾNG LÀO VÀ TIẾNG KHMER NĂM 2019 (22/03/19)
 KẾ HOẠCH TẬP HUẤN PHẦN MỀM TDOFFICE (22/03/19)
 ẤM TÌNH KẾT NGHĨA (14/03/19)
 HỘI THI NẤU ĂN CHÀO MỪNG NGÀY 8.3 (14/03/19)
 CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH THANH HÓA TỔ CHỨC GIẢI CẦU LÔNG - BÓNG BÀN NỮ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2019 (11/03/19)
 CẢNG HÀNG KHÔNG THỌ XUÂN PHỤC VỤ 191.000 LƯỢT KHÁCH ĐẾN VÀ ĐI TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN (28/02/19)
 SẴN SÀNG CHO " TUẦN VĂN HÓA THÀNH PHỐ THANH HÓA - THÀNH PHỐ HỘI AN " LẦN THỨ 3 - NĂM 2019 (28/02/19)
 THANH HÓA: THU HÚT, TẠO NGUỒN CÁN BỘ TỪ SINH VIÊN TỐT NGHIỆP XUẤT SẮC (22/02/19)
 HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH 4 TỈNH BẮC MIỀN TRUNG: THANH HÓA. NGHỆ AN,HÀ TĨNH, QUẢNG BÌNH (22/02/19)
Hôm nay 406
Hôm qua 323
Tuần này 2383
Tháng này 9883
Tất cả 691612
Browser   (Today) Chi tiết >>
PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

 

 
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng nhà trường