Tin tức
CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH NĂM 2019

     Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay được tổ chức tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có sự tham gia của khoảng 25 trường đại học, cao đẳng trực tiếp tư vấn nên học sinh có mặt sớm hơn. Nhiều phụ huynh, thầy cô giáo cũng đến sớm để tranh thủ nghe tư vấn tại gian tư vấn riêng của các trường.

     Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Trần Văn Thức - Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa, thể thao và du lịch Thanh Hóa - bày tỏ sự ghi nhận đặc biệt về chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp "một chương trình phi lợi nhuận, xuất phát từ trách nhiệm xã hội và tấm lòng của những người làm báo Tuổi Trẻ đối với thế hệ trẻ"..."Thi THPT quốc gia năm nay không thay đổi nhiều so với năm 2018, trong đó nền tảng kiến thức THPT vững chắc (chủ yếu lớp 12) cùng với sự lựa chọn ngành - chọn trường phù hợp với đam mê, năng lực và tham khảo nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội là 3 yếu tố cơ bản giúp các bạn học sinh thành công" - ông Thức nhắn nhủ học sinh.

     PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, khẳng định kỳ thi THPT quốc gia 2019 về cơ bản sẽ được tổ chức như năm 2018. Thí sinh sẽ được thi tại huyện của mình mà không phải đi xa. Một số điều chỉnh được thực hiện tập trung nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đảm bảo sự công bằng cho thí sinh, trong đó có việc giao các trường đại học chấm bài thi trắc nghiệm và tăng cường sử dụng thiết bị công nghệ cho các khâu trong kỳ thi. "Vì vậy, các em đừng có tư tưởng gian lận. Nếu gian lận thi cử, sẽ bị xử lý rất nặng" - ông Trinh nhấn mạnh."Đề thi năm thì dễ, năm thì khó. Năm nay đề khó hay dễ? Nếu đề dễ thì trường đại học khó tuyển, mà nếu khó quá thì thí sinh điểm kém, dễ bị trượt - một học sinh Trường THPT Chu Văn An băn khoăn. Hàng nghìn học sinh "ồ" lên trước câu hỏi thú vị này."Các bạn muốn đề thi dễ hay khó?" - người dẫn chương trình hỏi. Học sinh Thanh Hóa đồng thanh: "Muốn đề dễ ạ". "Đây là câu hỏi khó. Nhưng cũng không phải khó" - PGS. TS Mai Văn Trinh đáp lời. 

     Theo ông Trinh, kết quả kỳ thi THPT quốc gia sẽ được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT và phục vụ tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp. Đề thi vì thế có những câu hỏi kiến thức cơ bản, sau đó có những câu hỏi ở mức khó dần, có tác dụng phân hóa. "Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, các em nên nghiên cứu kỹ đề thi tham khảo. Các trường không được cắn xét chương trình, thí sinh không học tủ học lệch. Nếu chương trình bị cắt xén và học tủ, học lệch, kết quả thi chắc chắn sẽ không cao. Tôi cam kết đề tham khảo đã công bố có giá trị tham khảo rất tốt để các bạn chuẩn bị cho kỳ thi với đề thi chính thức" - ông Trinh nhắn gửi.

     Riêng với nhóm ngành sư phạm, câu hỏi lớn nhất của thí sinh là cơ hội việc làm sau khi ra trường. "Em thích học sư phạm nhưng chưa thực sự tự tin để lựa chọn. Học ngành sư phạm có sợ thất nghiệp không vì em nghe nói cả nước đang thừa mấy chục nghìn giáo viên?"- Một học sinh nêu thắc mắc.

     PGS Hoàng Anh Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn cho biết đây cũng là câu hỏi nhiều bạn trẻ đặt ra. Nếu chưa tự tin thì "khó bước chân vào", nhưng đã có đam mê thực sự thì "hoàn toàn có thể tự tin mạnh dạn chọn học sư phạm tại một trường em yêu thích". "Vừa qua, có thông tin tỉnh A, tỉnh B cắt chỉ tiêu, giảm hợp đồng với giáo viên có thể khiến các bạn lăn tăn. Nhưng sa thải thì vẫn sa thải, mà tuyển mới vẫn cứ tuyển mới. Người không đáp ứng yêu cầu về năng lực với công việc phải nghỉ, nhưng người có năng lực, đáp ứng yêu cầu mới vẫn cần phải bổ sung. Vấn đề là có đáp ứng đủ tiêu chuẩn mới về kỹ năng, kiến thức, thái độ, sự tận tâm, trách nhiệm với công việc hay không. Hãy tự tin và sống với đam mê của chúng ta. Chỉ sợ chúng ta không yêu nghề, chứ không sợ nghề phụ chúng ta" - ông Tuấn nhấn mạnh.

   

    Ở khu tư vấn chuyên sâu nhóm ngành kinh tế, một nữ sinh băn khoăn em thích học luật nhưng gia đình muốn em học kinh tế. PGS-TS Bùi Đức Triệu - Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân chia sẻ suy nghĩ "càng làm kinh tế thì càng cần hiểu luật" để không làm sai, để tận dụng các cơ hội được phép mang lại hiệu quả kinh tế cao...

     Ngoài ra, Ban tổ chức còn bố trí hơn 30 gian tư vấn để các trường đại học, trường nghề tư vấn trực tiếp cho học sinh, phụ huynh.

Văn nghệ khai mạc chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 tại Thanh Hóa 

Học sinh Thanh Hóa có mặt từ sớm để tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 

Nguồn tin: Phòng Quản lý khoa học
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2019 TẠI TRƯỜNG ĐH VH,TT&DT TT (22/01/19)
 HỘI NGHỊ KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG:" ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN NHÀ TRƯỜNG TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY" (05/06/18)
 ĐẠI HỘI CHI BỘ PHÒNG QLKH, HTQT, TRUNG TÂM NC&PT NGUỒN NHÂN LỰC, LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2017 – 2020 (11/09/17)
 THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ: " ĐÀO TẠO CÁC LĨNH VỰC VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP" (21/08/17)
 Tin tức - Sự kiện (12/05/16)
 Giảng viên Ba Lan giảng dạy tại trường ĐH Văn hóa, Thể thao, Du lịch Thanh Hóa (16/03/16)
 Hội thảo khoa học: “Một số vấn đề nghiên cứu, biên soạn lịch sử địa phương và chuyên ngành” (30/12/15)
 Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh (28/12/15)
 Chương trình làm việc của đoàn CBQL trường Đại học VH,TT&DL Thanh Hóa tại Philippines (19/10/15)
 Tiếp đoàn cán bộ quản lý Sở Giáo dục & Thể thao Tỉnh Xiêng Khoảng, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào sang thăm, làm việc và Đoàn Lưu học sinh Lào sang nhập học đợt 2 năm học 2015-2016 (17/10/15)
Hôm nay 262
Hôm qua 309
Tuần này 1256
Tháng này 6834
Tất cả 319221
Browser   (Today) Chi tiết >>
PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

 

 
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (037) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS. Trần Văn Thức - Hiệu trưởng nhà trường