Tuyển sinh
CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TỪ NGÔN NGỮ QUỐC TẾ - NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TỪ NGÔN NGỮ QUỐC TẾ - NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Trong xu thế hội nhập, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Ngôn ngữ Anh vì thế chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ trước xu thế “Học một ngành, làm được nhiều nghề”.

  1. Vì sao Tiếng Anh là lựa chọn hàng đầu trong thời kỳ hội nhập?

Tiếng Anh là “điều kiện cần” mà ông chủ các doanh nghiệp trong và ngoài nước yêu cầu phải có của một nhân sự tương lai trong việc tuyển dụng nhân sự. Chỉ riêng tại khu vực Đông Nam Á, người lao động Việt Nam buộc phải làm chủ tiếng Anh nếu không muốn bị tụt hậu trong cuộc đua năng lực, cạnh tranh các vị trí cao cấp với lực lượng lao động giỏi tại Singapore, Phillipines, Malaysia, Indonesia... - những nước vốn coi tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ hoặc là ngôn ngữ thứ hai bắt buộc.

Hiện nay trên thế giới có trên 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai trong đó có Việt Nam. Vì vậy Tiếng Anh là yếu tố bắt buộc trong tuyển dụng nhân sự trình độ cao cũng như là tiền đề trong việc thăng tiến.

Việt Nam đã ký Hiệp định đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương CP-TPP và Cộng đồng kinh tế ASEAN mở ra cơ hội việc làm đầy tiềm năng cho ngành Ngôn ngữ Anh.

Mức lương mà các doanh nghiệp ưu ái dành cho nhân sự ngành Ngôn ngữ Anh vô cùng hấp dẫn, trung bình 600-900 USD/tháng dành cho sinh viên mới ra trường và có thể lên đến 2.000 USD/tháng đối với những người đã có kinh nghiệm.

  1. Lợi thế của ngành Ngôn ngữ Anh

Với lợi thế được phép tự do di chuyển lao động trong khu vực kinh tế chung của 10 quốc gia AEC, nguồn nhân lực Việt Nam nếu vững tiếng Anh sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 6.000.000 việc làm hấp dẫn cùng cơ hội được cấp quyền cư trú dài hạn tại các nước thành viên AEC. Là thành viên của tổ chức AEC sẽ mở ra nhiều cơ hội mới nhưng đồng thời cũng kèm theo không ít “nguy cơ” tụt hậu nếu lực lượng lao động Việt Nam chỉ chú trọng đầu tư chuyên môn mà xem nhẹ vai trò của tiếng Anh.

Tiếng Anh luôn là lợi thế cạnh tranh trong công việc, cơ hội lựa chọn công việc được mở rộng, bạn có thể chọn công tác tại các công ty tập đoàn Đa quốc gia hay có thể tự xây dựng mô hình kinh doanh tại nước ngoài. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Anh mở ra cho bản thân sự tự do hơn, thoải mái lựa chọn công việc hơn mà không bị thu hẹp cơ hội của mình ở các công ty Việt Nam.

Tiếng Anh là tấm vé thông hành không thể thiếu cho bất kỳ ai mong muốn khẳng định bản thân trong thời kỳ hội nhập. Với sự trang bị đầy đủ cả về kiến thức chuyên ngành lẫn kỹ năng hội nhập, sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh sinh viên có thể hòa nhập nhanh chóng vào môi trường đa văn hóa, đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau tùy theo sở thích và sở trường: biên - phiên dịch trong các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức nước ngoài; dịch thuật cho các nhà xuất bản, tòa soạn, đài truyền hình; chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, trợ lý trong các công ty nước ngoài; giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng khách sạn…

  1. Cơ hội nghề nghiệp sau khi học ngành Ngôn ngữ Anh

Lợi thế nổi bật của ngành học này chính là mang đến cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ làm công việc giảng dạy tiếng Anh; biên - phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản; thư ký, trợ lý... mà còn có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực thú vị khác như du lịch hay thậm chí là nhân sự, xuất nhập khẩu, truyền thông, marketing... của các công ty có sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là các công ty nước ngoài.

Ngôn ngữ Anh là ngành đã và đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Do vậy, có thể đánh giá đây là ngành học triển vọng, xếp thứ nhất về cơ hội việc làm và mức lương. Ngôn ngữ Anh sẽ tiếp tục làm ngành học then chốt dẫn lối thành công.

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 NGÔN NGỮ ANH – CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG NHANH NHẤT (13/05/19)
 NGÀNH NGÔN NGỮ ANH: HƯỚNG ĐI MỚI TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP (25/04/19)
  VAI TRÒ CỦA TIẾNG ANH TRONG XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN THẾ GIỚI (25/04/19)
 ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2019  (27/03/19)
 Học ngành ngôn ngữ Anh – tấm vé tốt cho cánh cửa tương lai (20/03/19)
 SỨC HÚT CỦA NGÀNH NGÔN NGỮ ANH TẠI TRƯỜNG ĐH VĂN HÓA, THỂ THAO & DU LỊCH THANH HÓA (25/02/19)
 SINH VIÊN NGÔN NGỮ ANH: LUÔN THU HÚT NHÀ TUYỂN DỤNG (25/02/19)
 NHỮNG CƠ HỘI TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH (10/01/19)
  VÌ SAO CÁC BẠN TRẺ NÊN CHỌN NGÀNH HỌC NGÔN NGỮ ANH? (03/12/18)
 SỨC HÚT CỦA NGÀNH NGÔN NGỮ ANH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA (03/12/18)
Hôm nay 373
Hôm qua 373
Tuần này 2805
Tháng này 5071
Tất cả 450169
Browser   (Today) Chi tiết >>
KHOA GIÁO DỤC ĐẠI CƯƠNG
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

 
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (037) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS. Trần Văn Thức - Hiệu trưởng nhà trường