Tuyển sinh
VAI TRÒ CỦA TIẾNG ANH TRONG XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN THẾ GIỚI

   VAI TRÒ CỦA TIẾNG ANH TRONG XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN THẾ GIỚI

Quá trình Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế

Trải qua hàng nghìn năm phát triển, hoc tieng Anh ngày nay đã trở thành một ngôn ngữ quốc tế được sử dụng bởi tỉ lệ lớn dân số trên thế giới. Theo thống kê, đây là ngôn ngữ mẹ đẻ được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới, sau Tiếng Hoa và Tiếng Tây Ban Nha. Đây cũng là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng rộng rãi và là ngôn ngữ chính thức trong các tổ chức lớn bao gồm Liên minh châu Âu, Khối Thịnh vượng chung Anh và đặc biệt là Liên hiệp Quốc.

          Ngôn ngữ tiếng Anh đã đi qua nhiều bước thay đổi và phát triển để có thể trở thành học tiếng Anh hiện đại với đa dạng câu chữ và phong phú từ vựng như ngày hôm nay. Tiếng Anh phổ thông mà chúng ta sử dụng rộng rãi hiện nay là tiếng Anh cận đại (modern English) bắt nguồn từ thế kỉ 16 và người có công nhất trong sự tiến triển này chính là văn hào nổi tiếng của Anh, William Shakespeare.

          Tiền thân của tiếng Anh thương mại là khi nó bắt đầu được sử dụng vào thập niên 1970 trong các giao dịch quốc tế. Từ khi Internet phát triển trong thập niên 1980 đến nay, Tiếng Anh càng trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng Internet. Đến những năm 1990, các trường học ở châu Âu, châu Mĩ, châu Á hay ngay cả châu Phi đã biến tiếng Anh thành một môn học bắt buộc hoặc tự chọn dành cho các học sinh của mình.

 Sự cấp thiết của Tiếng Anh trong xu hướng phát triển của thế giới

Vạn vật là bất biến, thay đổi là qui luật tất yếu của tự nhiên. Thế giới phát triển là nhờ vào sự phát triển của con người và sự phát triển ấy lại luôn gắn liền với sự phát triển của ngôn ngữ. Xu hướng phát triển của thế giới hiện nay chính là toàn cầu hoá – hay nói cách khác là biến thế giới chúng ta đang sống trở thành “thế giới phẳng” – nơi mà con người có thể xoá bỏ hết mọi ranh giới và việc kết nối lại với nhau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

          Nhưng để thực hiện “thế giới phẳng - hoá” cần một điều kiện mang tính quyết định đến cả một quá trình, một ranh giới mà khi xoá bỏ được ranh giới này, các ranh giới khác có thể lập tức tự biến mất, đó chính là ranh giới về ngôn ngữ. Thế giới sẽ hoàn toàn “phẳng” khi tất cả có thể tìm ra tiếng nói chung – một ngôn ngữ chung để có thể thấu hiểu và chia sẻ cùng nhau. Ngôn ngữ chung đó chính là tiếng Anh.

 Người trẻ cần phải học Tiếng Anh để vươn ra thế giới

Từ khi tiếng Anh bước đầu dần trở thành ngôn ngữ quốc tế, vô số nước trên thế giới đã chú trọng đưa tiếng Anh vào danh sách ưu tiên của ngành giáo dục. Và kết quả là tính đến thời điểm này có khoảng 1 tỷ người nói tiếng Anh trên khắp thế giới, hơn 250 triệu người Trung Quốc học tiếng Anh, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng thứ hai được phổ biến trong việc học trong 80 nước, 85% thông tin trên thế giới được chuyển tải bằng tiếng Anh…Và những con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên nữa theo đà phát triển của thế giới.

          Trong xu thế hội nhập, Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng phát triển. Việc đào tạo Tiếng Anh luôn được đầu tư chú trọng và người học cũng đã ý thức được tầm quan trọng của việc học ngôn ngữ quốc tế này.

          Do vậy, các bạn hãy lựa chọn học tiếng Anh để xác định mục tiêu hội nhập quốc tế hiện nay.

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2019  (27/03/19)
 Học ngành ngôn ngữ Anh – tấm vé tốt cho cánh cửa tương lai (20/03/19)
 SỨC HÚT CỦA NGÀNH NGÔN NGỮ ANH TẠI TRƯỜNG ĐH VĂN HÓA, THỂ THAO & DU LỊCH THANH HÓA (25/02/19)
 SINH VIÊN NGÔN NGỮ ANH: LUÔN THU HÚT NHÀ TUYỂN DỤNG (25/02/19)
 NHỮNG CƠ HỘI TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH (10/01/19)
  VÌ SAO CÁC BẠN TRẺ NÊN CHỌN NGÀNH HỌC NGÔN NGỮ ANH? (03/12/18)
 SỨC HÚT CỦA NGÀNH NGÔN NGỮ ANH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA (03/12/18)
 NGÔN NGỮ ANH – NGÀNH HỌC CỦA THỜI KỲ HỘI NHẬP (16/11/18)
 LỰA CHỌN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH: SỞ HỮU CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG THỜI HỘI NHẬP (16/11/18)
 SỬ DỤNG NHẬT KÝ NGHE THEO CHỦ ĐỀ CHUYÊN MÔN VÀ NGHE BÀI HÁT THEO CHỦ ĐỀ TRONG GIẢNG DẠY KỸ NĂNG NGHE NÂNG CAO  (15/10/18)
Hôm nay 381
Hôm qua 566
Tuần này 1945
Tháng này 9740
Tất cả 465764
Browser   (Today) Chi tiết >>
KHOA GIÁO DỤC ĐẠI CƯƠNG
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA

 
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (037) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: PGS.TS. Trần Văn Thức - Hiệu trưởng nhà trường