Khoa học & Công nghệ
HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM 2019

     Thanh Hóa nói riêng, Nam Sông Hồng- Bắc Trung Bộ nói chung là một là vùng đất địa linh nhân kiệt với các di tích lịch sử và di tích cách mạnh dày đặc, nơi xuất phát của hầu hết các triều đại lịch sử của nước Việt, với truyền thống văn hiến nghìn đời cũng như những bãi biển trải dài và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Đó là những thế mạnh và là nguồn lực đặc biệt cho phát triển kinh tế - xã hội của vùng đồng thời cũng nảy sinh những đòi hỏi mới về sự  nghiệp bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa và đào tạo nguồn nhân lực trong bối cảnh hiện nay. Chính vì vậy, nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn có liên quan đến khu vực này đang là một vấn đề có ý nghĩa khoa học và thời sự cao.

    Với mục đích cung cấp thêm cơ sở lý luận và thực tiễn về những vấn đề đang đặt ra đối với các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch của tỉnh Thanh Hóa nói riêng, khu vực Nam Sông Hồng- Bắc Trung Bộ nói chung, sáng ngày 10/11/2019, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức hội thảo khoa học cấp Trường với chủ đề: “Văn hóa - Nghệ thuật - Thể thao và Du lịch - những vấn đề đặt ra đối với Thanh Hóa và khu vực Nam sông Hồng - Bắc Trung bộ" để đánh giá đúng đắn vai trò của các lĩnh vực này đối với sự phát triển bền vững của địa phương và vùng trong bối cảnh hiện nay.  

     Tham dự hội thảo có NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, ThS Vũ Văn Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Văn Liệu - Phó Hiệu trưởng (phụ trách mảng nghiên cứu khoa học) cùng trưởng, phó các đơn vị, cán bộ phòng Quản lý khoa học và toàn thể giảng viên trong trường.

Toàn cảnh hội thảo

      Hội thảo khoa học cấp Trường năm nay tập hợp được 52 tham luận, trong đó có 10 tham luận được trình bày và thảo luận tại hội trường. Nổi bật hơn hẳn là tham luận "Đưa âm nhạc vào du lịch tại Thanh Hóa và các tỉnh Bắc Trung Bộ" của ThS.GVC.NS Đoàn Tiến Dũng - Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp đã đề cập đến một vấn đề rất mới lạ, độc đáo và có tính ứng dụng cao. Sau khi lắng nghe các bài tham luận được trình bày trong hội thảo, nhiều giảng viên đã mạnh dạn đưa ra 1 số ý kiến đóng góp mang tính thực tiễn và trên tinh thần xây dựng với mong muốn tìm được phương hướng khắc phục những vấn đề khó khăn đang đặt ra của vùng. 

     Phát biểu tại hội thảo, NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của tập thể giảng viên nhà trường trong công tác nghiên cứu khoa học, hiệu trưởng nhấn mạnh:"Các tham luận trình bày tuy đã tập trung vào đúng chủ đề của hội thảo tuy nhiên chưa làm rõ được tầm quan trọng của vấn đề liên kết vùng để tạo nên sức mạnh lớn để khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch".

    Sau khi lắng nghe các tham luận và ý kiến đóng góp, TS. Phạm Văn Liệu - Phó Hiệu trưởng (phụ trách mảng nghiên cứu khoa học) đã phát biểu tổng kết và bế mạc hội nghị, đồng chí khẳng định: "Trong nhiều năm qua nhà trường đã rất quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học, chính vì vậy hội thảo khoa học lần này đã thu hút rất nhiều giảng viên tham gia viết bài. Các tham luận đã đề cập một cách toàn diện đến các vấn đề văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch mà chủ đề hội thảo đưa ra, tuy nhiên còn có không ít hạn chế cần khắc phục như: phạm vi nghiên cứu chưa bao quát toàn vùng, đa số chỉ bó hẹp trong tỉnh; vấn đề nghiên cứu chưa tiêu biểu điển hình; nội dung phân tích chưa sâu..."

 Một số hình ảnh trong buổi hội nghị

NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại hội thảo


TS. Phạm Văn Liệu - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo

ThS.GVC Hà Đình Hùng - Trưởng phòng Quản lý khoa học tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

ThS.GVC.NS Đoàn Tiến Dũng - Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp trình bày tham luận tại hội thảo

TS. Đoàn Văn Trường - Phó trưởng khoa Văn hóa - Thông tin trình bày tham luận tại hội thảo

TS. Tạ Thị Thủy - Giảng viên khoa Văn hóa - Thông tin trình bày tham luận tại hội thảo

TS. Trần Việt Anh - Trưởng khoa Mỹ thuật thảo luận tại hội thảo

TS. Vũ Văn Tuyến - Trưởng khoa Du lịch thảo luận tại hội thảo

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 HỘI THẢO KHOA HỌC :"NGHIÊN CỨU GIÁ TRỊ LỊCH SỬ - VĂN HÓA, THỰC TRẠNG VÀ ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP BẢO TỒN, TÔN TẠO, PHÁT HUY DI TÍCH CHÙA AM CÁC TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI TỈNH THANH HÓA" (16/09/19)
 THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM 2019 (23/08/19)
 TẠP CHÍ KHOA HỌC SỐ 06 (13/05/19)
 HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM HỌC 2018-2019 (10/05/19)
 BÁO CÁO KẾT QUẢ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN NĂM HỌC 2018 - 2019 (08/05/19)
 ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI HIỆP HỘI ĐỊA PHƯƠNG CHÍ TRUNG QUỐC (09/04/19)
 HƯỚNG DẪN ĐỀ XUẤT ĐẶT HÀNG NHIỆM VỤ KHCN CẤP TỈNH NĂM 2020 (20/03/19)
 THÔNG BÁO NỘI DUNG ĐẶT BÀI TẠP CHÍ KHOA HỌC SỐ 06 (18/03/19)
 NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM 2018 (14/12/18)
 HỘI NGHỊ KIỂM TRA, GIÁM SÁT CÁC NHIỆM VỤ KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ ĐANG TRIỂN KHAI TẠI TRƯỜNG (07/12/18)
Hôm nay 305
Hôm qua 9085
Tuần này 9390
Tháng này 32322
Tất cả 9680335
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Chịu trách nhiệm nội dung: NGƯT PGS.TS Trần Văn Thức Bí thư Đảng Ủy- Hiệu trưởng nhà trường
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn