Tin hoạt động đào tạo
BẠN CÓ NÊN THEO HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA?

Đây là những gì bạn cần biết!

     Thiết kế Đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng đi vào lòng người.

     Thiết kế đồ họa là nghề thiết kế các thông điệp truyền thông bằng hình ảnh để phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội. Các sản phẩm của thiết kế đồ họa thường kết hợp giữa tính nghệ thuật và sự sáng tạo phù hợp nhằm giúp các thông điệp truyền thông được đông đảo khách hàng, người dân yêu thích và tin tưởng.

     Ngành Thiết kế đồ họa được đánh giá cao nhất trong top 10 ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông hiện nay và của nhiều thập kỷ tới. Đặc biệt làn sóng thiết kế ngày càng lớn và tỉ lệ thuận với nhu cầu phát triển của xã hội. Với những phát minh liên tục về các thiết bị di động, kỹ thuật số trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, ngành Thiết kế đồ họa đang ngày càng trở nên quan trọng trong công nghiệp quảng cáo và truyền thông. Chính vì vậy, thiết kế đồ họa là một công việc có nhiều cơ hội để phát triển trong xã hội ngày nay. Chỉ cần bạn có đam mê và các kiến thức cần thiết về đồ họa cùng kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế một cách thành thạo là có thể bắt đầu sáng tạo và làm ra các sản phẩm theo ý muốn. Đây là một nghề đem lại thu nhập cao, tính chất công việc năng động, không nhàm chán; không gian và thời gian làm việc linh hoạt, môi trường làm việc hiện đại bắt kịp xu thế của thế giới.

       Xã hội phát triển, nhu cầu thẩm mỹ được nâng cao thì thiết kế đồ họa lại càng chứng tỏ được tầm quan trọng và sự cần thiết của mình. Với tương lai tươi sáng của ngành, số lượng sinh viên đăng ký học ngành Thiết kế đồ họa ngày càng nhiều và ngành Thiết kế đồ họa của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là một địa chỉ đáng tin cậy để các bạn sinh viên gửi gắm niềm đam mê.

1. Đội ngũ giảng viên, chương trình, cơ sở vật chất, mục tiêu đào tạo

1.1 - Đội ngũ giảng viên:

     Hiện nay, lực lượng giảng viên cơ hữu của khoa Mỹ thuật và ngành Thiết kế đồ họa  là 26 người. Trong đó, 100% giảng viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước như Ba Lan, Trung Quốc....  Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề, có phương pháp sư phạm khoa học, hiện đại. Nhiều giảng viên đạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế.

     Ngoài ra, khoa Mỹ Thuật và nhà trường đã hợp tác với một số giảng viên của các trường Đại học Mỹ Thuật Công nghiệp Hà Nội, Đại học Mỹ thuật Việt Nam, các chuyên đề của giáo sư thuộc tổ chức Erasmus Plus của Liên minh Châu Âu cho sinh viên trao đổi và học tập.

1.2 -  Nội dung, chương trình đào tạo :

     Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa Trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá được xây dựng trên cơ sở thực tiễn cao. Sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và nắm vững các kiến thức về đồ họa công nghiệp đáp ứng nhu cầu công việc tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

     Trong chương trình học, sinh viên được trang bị kiến thức mỹ thuật căn bản, kỹ thuật nhiếp ảnh, kỹ năng chuyên ngành; được học vẽ bằng tay đồng thời được trang bị các phần mềm đồ họa chuyên ngành như Adobe Photoshop, Illustrator, Corel Draw... để có thể thiết kế sản phẩm trên máy tính. Thông qua hệ thống đồ án, chuyên đề, sinh viên dần xây dựng khả năng tư duy, phát triển ý tưởng sáng tạo gắn với thực tiễn sản xuất; đồng thời nhanh chóng làm quen với công nghệ chế tạo và sử dụng vật liệu trong quá trình thiết kế, sản xuất sản phẩm mới.

1.3 - Cơ sở vật chất:

     Ngoài hệ thống giảng đường, ngành Thiết kế đồ học còn có phòng thực hành đồ họa với các loại máy chuyên dụng, phòng trưng bày các sản phẩm của người học sau khi kết thúc bài học, phòng làm việc cho các chuyên gia, giáo sư cộng tác giảng dạy và nghiên cứu... Các phòng đều được trang bị các thiết bị tiên tiến phục vụ hoạt động dạy học.

2. Vị trí công tác và cơ hội việc làm sau khi tốt nhiệp

- Cử nhân chuyên ngành Thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp sẽ làm thiết kế mẫu trong các doanh nghiệp; nhân viên thiết kế cho các công ty Design, dịch vụ Studio...

- Có khả năng thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hay hình thành các thương hiệu thiết kế trên hệ thống mạng máy tính.

- Làm cán bộ kỹ thuật, quản lý chất lượng tại các đơn vị thiết kế đồ họa.

- Giảng dạy thực hành tại các trường chuyên ngành.

- Làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp về truyền thông, quảng cáo, thiết kế mỹ thuật công nghiệp như: đài truyền hình, báo chí, các công ty tư vấn thiết kế quảng cáo, truyền thông, giải trí, thiết kế game, nhà in, xử lý kỹ xảo điện ảnh, thiết kế kiểu dáng, bao bì sản phẩm, các công ty tư vấn, thiết kế xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu…

3. Điều kiện tuyển sinh

     Sinh viên theo học ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST) theo hai hình thức sau:

  PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH TẠI TRƯỜNG NĂM 2019
(Mã trường DVD)

MÔN XÉT TUYỂN

Dựa theo kết quả 
kỳ thi THPT Quốc gia

Dựa theo phương thức 
xét tuyển học bạ THPT

 

Văn + Năng khiếu (Hình hoạ: vẽ chì, tượng thạch cao; Vẽ bố cục trang trí).

- Tốt nghiệp THPT;
- Đăng ký nguyện vọng ngay lúc làm hồ sơ thi THPT Quốc gia từ 01/04 - 20/04

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

4. Thông tin chi tiết xin liên hệ

+ Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, số 561, đường Quang Trung, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

+ Điện thoại CQ: 02373.713. 496

+ Điện thoại DĐ:  096.2627.124; 0904240125  (Thầy Việt Anh - Trưởng khoa Mỹ thuật); 0902 272 989 (Thầy Vũ Thành - Trưởng bộ môn Thiết kế đồ họa)

+ Website: http://www.dvtdt.edu.vn

5. Một số hình ảnh giới thiệu về ngành Thiết kế đồ họa


 


Phòng học Thiết kế đồ họa


Triển lãm những tác phẩm đồ họa do GS. TS. Piotr Szurek giảng dạy thuộc dự án Erasmus Plus của Liên minh Châu Âu


Lớp học Đồ họa do GS. TS. Piotr Szurek giảng dạy thuộc dự án Erasmus Plus của Liên minh Châu Âu

 

 

Nguồn tin: Khoa Mỹ Thuật
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 DU LỊCH - NGÀNH HỌC HẤP DẪN DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ NĂNG ĐỘNG (03/04/19)
 GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH THANH NHẠC (03/04/19)
 GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA (03/04/19)
 THIẾT KẾ THỜI TRANG – CÔNG VIỆC CHO NHỮNG SINH VIÊN ƯA SÁNG TẠO (03/04/19)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HOÁ, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HOÁ (TUCST) KHAI GIẢNG LỚP CAO HỌC QUẢN LÝ VĂN HOÁ, KHOÁ 3 NĂM 2018 (15/09/18)
 KHAI GIẢNG LỚP CAO HỌC QLVH KHÓA 1 (2016 - 2018 ) (20/02/17)
 Khai giảng Bậc Đại học liên thông hệ Vừa làm Vừa học khóa 2015-2018 và 2016-2019 (đợt 1) (10/05/16)
 Giảng viên Ba Lan giảng dạy tại trường ĐH Văn hóa, Thể thao, Du lịch Thanh Hóa  (16/03/16)
 Lễ bế giảng và phát bằng tốt nghiệp các lớp Đại học Liên thông chính quy khóa 1, Cao đẳng Liên thông VLVH khóa 4 (2012 - 2014) tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa  (16/06/15)
Hôm nay 4972
Hôm qua 12073
Tuần này 58850
Tháng này 172895
Tất cả 9820908
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Chịu trách nhiệm nội dung: NGƯT PGS.TS Trần Văn Thức Bí thư Đảng Ủy- Hiệu trưởng nhà trường
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn