Đại học
DU LỊCH - NGÀNH HỌC HẤP DẪN DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ NĂNG ĐỘNG

1. DU LỊCH - NGÀNH HỌC HẤP DẪN DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ NĂNG ĐỘNG

     Ngành Du lịch - Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa không chỉ giúp bạn thỏa mãn khát khao chinh phục những vùng đất và nền văn hóa mới lạ trên thế giới, mà còn là ngành nghề có thu nhập cao và ngày càng hấp dẫn giới trẻ theo học.

Ngành học kết nối những nền văn hóa đa dạng

     Du lịch được xem là chiếc cầu kỳ diệu nhất để kết nối các nền văn hóa đa sắc màu trên thế giới với đất nước, con người Việt Nam. Kết thúc một chuyến hành trình cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bắc thêm được một nhịp cầu cho sứ mệnh truyền tải và kết nối các văn hóa đầy cao cả của mình.

     Sở hữu kiến thức chuyên sâu về văn hóa, đất nước, con người, ẩm thực,… của các quốc gia trên thế giới đã là niềm vui khó tả đối với những ai thích tìm tòi, khám phá. Và trên hết, được đặt chân đến để trải nghiệm thực tế và chia sẻ, mang lại những điều bất ngờ, thú vị đến du khách trong và ngoài nước thực sự là một chiến thắng tuyệt vời cả về cảm xúc lẫn trí tuệ. Khám phá những vùng đất mới, chinh phục những thử thách cao hơn, chạm đến những vẻ đẹp lạ lẫm chỉ từng được biết đến qua sách vở,… Dưới lăng kính của một nhà quản lý du lịch, văn hóa và cuộc sống của các dân tộc trên toàn cầu sẽ hiện ra đầy đủ từ những góc cạnh thi vị, bí ẩn nhất. Ngược lại, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng sẽ được quảng bá đến du khách thế giới qua những nét đáng yêu riêng, duyên dáng, bản sắc nhưng cũng không kém phần lôi cuốn, gợi tò mò và kích thích đam mê khám phá.

Ngành học của những bạn trẻ năng động, đam mê thử thách

     Sinh viên Trần Quốc Tuấn, đang học năm 4 ngành Du lịch, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết: “Mình vốn nhút nhát, ngại giao tiếp nên khi mới vào học, mình rất lo lắng và áp lực. Nhưng nhờ những buổi thuyết trình, làm việc nhóm, thực hành nghiệp vụ và đặc biệt được tham những chuyến đi thực tế tới nhiều địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trong cả nước đã giúp mình mạnh dạn theo đuổi ước mơ trở thành đại sứ du lịch. Hiện nay mình vừa học vừa làm bán thời gian tại các công ty du lịch lữ hành và hoàn toàn tự tin về kiến thức văn hóa - du lịch cũng như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống”.

     Nếu bạn có sẵn những tố chất năng động, tự tin, ham học hỏi, thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá những điều mới lạ, chọn học ngành Du lịch chính là một lợi thế.

Sinh viên khoa Du lịch luôn năng động, tự tin

Sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa

     Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận vai trò của một người quản lý và điều hành các hoạt động du lịch, các sự kiện du lịch, tư vấn thiết kế, tổ chức các chương trình du lịch hoặc trở thành một hướng dẫn viên du lịch cho các công ty lữ hành trong nước và quốc tế ... Dù ở cương vị nào, khi làm việc trong môi trường du lịch luôn “mở” và liên tục đổi mới này, cuộc sống và công việc của bạn chính là sự nối tiếp hào hứng của những niềm vui khám phá và chinh phục bất ngờ. Cả thế giới đa sắc màu - từ những vùng đất thiên nhiên hoang sơ, huyền bí nhất cho đến những thành phố sôi động, hiện đại nhất - sẽ nằm trong tầm tay của bạn.

Cơ hội việc làm hấp dẫn, hưởng thu nhập cao

     Nước ta hiện có gần 10.000 doanh nghiệp du lịch lữ hành và hàng trăm khách sạn, nhà hàng, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch đang hoạt động và con số này vẫn không ngừng tăng lên, kéo theo nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực. TS. Vũ Văn Tuyến - Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết: “Trong thời gian tới, du lịch là một trong số các ngành có nhu cầu nhân lực lớn nhất tại Thanh Hóa. Theo kết quả khảo sát của nhà trường, 100% sinh viên ngành Du lịch có việc làm phù hợp sau tốt nghiệp. Đặc biệt, có rất nhiều sinh viên đã tìm được việc làm bán thời gian tại các doanh nghiệp du lịch lớn của Thanh Hóa ngay từ năm 2, năm 3”.

     Chương trình đào của nhà trường mang tính ứng dụng cao và có sự liên hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp du lịch. Đặc biệt, Khoa Du lịch cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay từ khi đang học và sau khi tốt nghiệp. Theo đó, từ năm 2018, sinh viên theo học ngành Du lịch tại Trường sẽ được tham gia học kỳ doanh nghiệp và được cấp chứng nhận. Có thể nói, đây là chương trình vô cùng bổ ích và thú vị dành cho các bạn sinh viên đang theo học tại khoa.

     Các chuyên gia dự báo, nhu cầu nhân lực của ngành này sẽ còn tiếp tục tăng cao cùng với sự phát triển mạnh mẽ và sôi động của hoạt động du lịch trên khắp thế giới. Theo Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch Việt Nam cho biết mỗi năm ngành Du lịch cần tới 40.000 lao động trong khi số lượng sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo chỉ khoảng 15.000 người/năm. Như vậy, nhu cầu lao động gấp 2,67 lần so với sinh viên tốt nhiệp. Vì vậy, việc lựa chọn học ngành Du lịch, không chỉ là một lựa chọn “thời thượng” đón đầu xu thế thế giới mà còn chính là một sự đảm bảo “bằng vàng” cho tương lai tươi sáng và thành công của các bạn trẻ.

2. HỌC NGÀNH DU LỊCH Ở ĐÂU?

     Trong những năm gần đây, Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng đối với khách du lịch quốc tế. Nguồn nhân lực trong các công ty dịch vụ du lịch và khách sạn cũng ngày càng được quan tâm đặc biệt. Theo đó, du lịch là một ngành học đang được khá nhiều cơ sở đào tạo triển khai. Tuy nhiên, không phải đơn vị đào tạo nào cũng có chất lượng đầu ra đáp ứng được yêu cầu thực tế công việc. Vậy, học Du lịch ở đâu? Nơi nào đào tạo ngành Du lịch tốt nhất? Đó là câu hỏi đang được nhiều bạn học sinh lớp 12 đặc biệt quan tâm.

     Khoa Du lịch - Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là một trong những cơ sở đầu tiên của cả nước đào tạo về du lịch ở bậc cử nhân và thạc sĩ ngành Du lịch. Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, khoa Du lịch đã không ngừng lớn mạnh và trở thành địa chỉ có uy tín về đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho tỉnh Thanh Hóa và các địa phương trong cả nước. Chương trình đào tạo ngành Du lịch được xây dựng đảm bảo các quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và tiếp thu những tinh hoa của ngành đào tạo Du lịch trên thế giới như Pháp, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Theo đó, sinh viên ngành Du lịch tại trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa được đào tạo kiến thức tổng quan về du lịch như: địa lý du lịch; văn hóa, tâm lý và tập quán của khách trong nước và quốc tế, những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch,... Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, sắp xếp công việc, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm,... để chủ động và làm việc hiệu quả trong môi trường nghề nghiệp cụ thể.

     Sau khi hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên học ngành Du lịch sẽ được nhận bằng tốt nghiệp đại học chính quy do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp và có thể học chuyển tiếp lên những chương trình đào tạo cao hơn tại tất cả các trường đại học của Việt Nam và thế giới.

     Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có đội ngũ cán bộ giảng dạy trình độ cao với 2 PGS, 8TS và 15 Ths.  Bên cạnh đó, Khoa có mối quan hệ hợp tác rộng rãi với các doanh nghiệp, đơn vị quản lý trong lính vực du lịch, nhờ đó sinh viên vừa nắm vững lý thuyết, vừa được đào tạo kỹ năng nghề bài bản. TS. Vũ Văn Tuyến cho biết : “Các giảng viên của khoa không chỉ giảng dạy mà còn trực tiếp tham gia tư vấn các dự án, vận hành các doanh nghiệp, tổ chức các sự kiện du lịch. Chính vì vậy, một mặt giảng dạy lý thuyết, mặt khác các thầy cô có kỹ năng thực hành tốt để truyền đạt cho sinh viên”.

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

     Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm công việc với các vị trí như:

    - Làm việc trong các công ty du lịch - lữ hành; khách sạn, nhà hàng, công ty tổ chức sự kiện, truyền thông;

     - Quản trị, điều hành, thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ;

     - Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty lữ hành trong nước và quốc tế;

      - Thuyết minh viên tại các khu, điểm du lịch

      - Tư vấn, thẩm định các đề án phát triển du lịch

      - Chuyên viên tại các Sở, Ban, Ngành về du lịch; các tổ chức phi chính phủ;

      - Nghiên cứu và giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu.

Sau khi tốt nghiệp ngành Du lịch, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau


Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp

4. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

     Bạn sẽ theo học ngành Du lịch tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST) theo hai hình thức sau:

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH TẠI TRƯỜNG

NĂM 2019
(Mã trường DVD)

MÔN XÉT TUYỂN

Dựa theo kết quả 
kỳ thi THPT Quốc gia

Dựa theo phương thức 
xét tuyển học bạ THPT

 
C15 (Văn + Toán + KHXH)

D01 (Toán + Văn + Tiếng Anh)

A16 (Toán + Văn + KHTN)

C00 (Văn + Sử + Địa)

- Tốt nghiệp THPT;
- Đăng ký nguyện vọng ngay lúc làm hồ sơ thi THPT Quốc gia từ 01/04 - 20/04

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

5. THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa số 561, đường Quang Trung, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

+ Điện thoại CQ: 02373.713. 496

+ Điện thoại DĐ:  0973.090.753; 0916.103.262  (Thầy Tuyến - Trưởng khoa Du lịch).

+ Website: http://www.dvtdt.edu.vn

+ Fanpage: https://www.facebook.com/khoadulich.tucst/

Nguồn tin: Khoa Du Lịch
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 THIẾT KẾ THỜI TRANG – CÔNG VIỆC CHO NHỮNG SINH VIÊN ƯA SÁNG TẠO (03/04/19)
 MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2019 (02/04/19)
 ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2019  (11/03/19)
 HƠN 7.000 HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THPT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH HÓA THAM DỰ NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2019 (21/01/19)
 CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP 2019  (19/01/19)
 THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG ĐỢT 1 ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NĂM 2017 (09/08/17)
 DANH SÁCH THÍ SINH TRÚNG TUYỂN XÉT TUYỂN THPT QUỐC GIA 2017 ĐỢT 1  (03/08/17)
 NHỮNG GIẤY TỜ NHÂP HỌC KHI THÍ SINH TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC ( ĐỢT 1) (01/08/17)
 THÔNG BÁO ĐIỂM CHUẨN XÉT TRÚNG TUYỂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA NĂM 2017 (31/07/17)
 Thủ tục nhập học ĐH, CĐ 2017 tân sinh viên cần biết ngay hôm nay (16/07/17)
 Đặt câu hỏi

Tiêu đề  
Họ tên  
Địa chỉ  
Điện thoại
Email  
Nội dung  
Số mấy?
 
Hôm nay 7150
Hôm qua 26585
Tuần này 110395
Tháng này 465798
Tất cả 15987235
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn