Hội nghị - Hội thảo
HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ "GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP CỘNG ĐỒNG KINH TẾ ASEAN""

(DVTDT) Sáng ngày 4/11/2016, Tại Trung tâm tổ chức sự kiện Khách sạn Phượng Hoàng, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp cùng Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Mindoro (MinSCAT)- Philippines đồng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giáo dục đại học trong bối cảnh hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN”.

     Chào mừng kỷ niệm 5 năm thành lập (2011 - 2016), Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Mindoro (MinSCAT) Philippines đồng tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Giáo dục đại học trong bối cảnh hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN”.

     Về dự hội thảo có các đồng chí đại diện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo; đoàn CBQL và giảng viên trường Đại học Nakon Phanom của Thái Lan; lãnh đạo các trường đại học trong và ngoài tỉnh; các sở, ban, ngành thuộc khối cơ quan, đoàn thể cấp tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí. Về phía trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Nhà trường và đông đảo cán bộ, giảng viên của Trường.

     Thay mặt cho hai Nhà trường, PGS.TS Trần Văn Thức-Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cùng TS Jesse. T Zamora- Hiệu trưởng trường MinSCAT và TS Lê Thanh Hà- Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội thảo.

     Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Trần Văn Thức – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, khẳng định những kết quả tốt đẹp trong hoạt động hợp tác quốc tế của trường ĐHVHTT&DL Thanh Hóa với các đối tác ASEAN nói chung và trường Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Mondoro (Philippine) nói riêng là tiền đề quan trọng để xây dựng hình ảnh, thương hiệu và uy tín chuyên môn của Nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh, Hội thảo khoa học “Giáo dục đại học trong bối cảnh hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN” là diễn đàn bổ ích để các nhà quản lý giáo dục, các nhà khoa học chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về quản trị đại học, bổ sung luận cứ khoa học về đổi mới giáo dục đại học nói chung, đổi mới để nâng cao chất lượng các ngành đào tạo của Nhà trường nói riêng trong xu thế toàn cầu hóa, quốc tế hóa ngày càng sôi động mà trước hết là sự hội nhập thành công của Việt Nam vào cộng đồng kinh tế ASEAN.

     Phát biểu đề dẫn tại Hội thảo, TS. Lê Thanh Hà – Phó Hiệu trường Nhà trường khẳng định việc hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), mang đến cho giáo dục đại học Việt Nam và các nước trong khu vực nhiều cơ hội và thách thức to lớn về chất lượng nguồn nhân lực qua đào tạo, khả năng hội nhập của người lao động đối với thị trường trong nước và khu vực, vai trò động lực của hoạt động hợp tác quốc tế trong giáo dục đại học cũng như những vấn đề chung của giáo dục đại học về chương trình, nội dung giảng dạy, tuyển sinh, chuẩn đầu ra, việc làm trong bối cảnh hiện nay.

     Tại Hội thảo, đại diện các nhà quản lý giáo dục của các trường đại học trong và ngoài nước, các nhà khoa học đã nêu lên thực trạng và những vấn đề tồn tại của giáo dục đại học Việt Nam, ASEAN trong giai đoạn hiện nay cũng như cơ hội và thách thức đang đặt ra với giáo dục đại học Việt Nam và ASEAN trong bối cảnh hội nhập AEC. Đồng thời nêu lên các đề xuất về công tác quản lý đại học, phương pháp đánh giá chất lượng, hướng đi cho các lĩnh vực đào tạo đặc thù; kỹ năng mềm và khả năng đáp ứng tay nghề của nguồn nhân lực; công tác trao đổi sinh viên, hợp tác đào tạo và liên thông, thừa nhận chương trình của các trường đại học trong khu vực bối cảnh hội nhập hiện nay. Nhiều ý kiến tham luận nêu lên sự cần thiết phải đổi mới triết lý giáo dục hiện nay, chú trọng vào đào tạo kỹ năng lao động, giáo dục đại học lấy người học làm trung tâm và chủ động hội nhập đối với những lĩnh vực đào tạo đặc biệt có thế mạnh như du lịch, dịch vụ, kinh tế trước bối cảnh dịch chuyển lao động tự do theo thỏa thuận AEC. Hội thảo dành nhiều thời gian để thảo luận và lắng nghe các ý kiến đóng góp về giáo dục đại học của đại diện các cơ quan quản lý giáo dục trong và ngoài nước, các trao đổi dành được nhiều sự quan tâm như đào tạo sau đại học, quy hoạch phát triển đội ngũ giảng viên chất lượng cao, kinh nghiệm về đào tạo nhân lực chất lượng cao.

   Tổng kết tại hội thảo, thay mặt đoàn chủ tịch, PGS.TS Trần Văn Thức nhiệt liệt hoan nghênh sự hiệu quả, nghiêm túc, khoa học, tập trung giải quyết các nội dung liên quan đến chủ đề hội thảo của các nhà quản lý, nhà khoa học về dự hội thảo lần này. Đồng thời khẳng định, kết quả tích cực của hội thảo góp phần gợi mở hướng đi mới, phục vụ sự phát triển Nhà trường trong thời kỳ hội nhập. Mong muốn được chủ trì và đồng chủ trì nhiều hơn nữa các hội thảo khoa học quốc tế trong những năm tới.

Tin bài: BQT Website

Một số hình ảnh tại hội thảo

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội thảo

 

 PGS.TS Trần Văn Thức- Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu chào mừng Hội thảo

 

 TS.Jesse T. Zamora- Hiệu trưởng Trường MinSCAT (Philippines)

tham luận tại Hội thảo

 

PGS.TS Wichai Pattanapol - Trường ĐH Nakhon Phanom (Thái Lan)

 tham luận tại Hội thảo

  

Chụp ảnh lưu niệm giữa các nhà quản lý, nhà khoa học tại Hội thảo

 

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Hội thảo khoa học: "Đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao - Thực trạng và giải pháp" (09/09/16)
 Thông báo tổ chức hội thảo khoa học quốc tế " Giáo dục đại học trong bối cảnh hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN(AEC)" (07/09/16)
 Hội nghị - Hội thảo (19/05/16)
 Đặt câu hỏi

Tiêu đề  
Họ tên  
Địa chỉ  
Điện thoại
Email  
Nội dung  
Số mấy?
 
Hôm nay 400
Hôm qua 15126
Tuần này 42205
Tháng này 156250
Tất cả 9804263
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Chịu trách nhiệm nội dung: NGƯT PGS.TS Trần Văn Thức Bí thư Đảng Ủy- Hiệu trưởng nhà trường
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn