Tin mới
 Tìm kiếm
 Liên kết Website
Hoạt động NCKH
NGHIỆM THU CẤP TỈNH ĐỀ TÀI "NGHIÊN CỨU THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DU LỊCH TẠI BẢN ĐỐC XÃ CỔ LŨNG VÀ BẢN TÔM XÃ BAN CÔNG HUYỆN BÁ THƯỚC TỈNH THANH HÓA

(DVTDT) Ngày 12 tháng 01 năm 2017, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp tổ chức hoạt động du lịch tại bản Đốc xã Cổ Lũng và bản Tôm xã Ban Công huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa” do TS Nguyễn Thị Thục – Trưởng Phòng Sau Đại học Nhà trường chủ trì.

            Với mục tiêu nghiên cứu và làm sáng tỏ các tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh Thanh Hóa để thực hiện có hiệu quả việc thúc đẩy chương trình phát triển du lịch theo Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII của tỉnh Thanh Hóa. Nhà trường đã được tỉnh giao thực hiện nghiên cứu đề tài khoa học “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp tổ chức hoạt động du lịch tại bản Đốc xã Cổ Lũng và bản Tôm xã Ban Công huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa” do TS Nguyễn Thị Thục – Trưởng Phòng Đào tạo Sau Đại học chủ trì. Sau 18 tháng triển khai thực hiện nghiên cứu, chủ trì đề tài và nhóm nghiên cứu của Nhà trường đã hoàn thành các nội dung đặt ra theo yêu cầu và đã được cho phép bảo vệ nghiệm thu cấp tỉnh.

            Đề tài đã hệ thống hóa được hệ thống cơ sở lý luận về tổ chức hoạt động du lịch trên cơ sở khai thác các giá trị văn hóa tộc người và sinh thái. Đồng thời, đề tài đã xây dựng được một khung lý thuyết với các tiêu chí chung và các tiêu chí có tính đặc thù trong xây dựng mô hình du lịch tại bản Đốc xã Cổ Lũng và bản Tôm xã Ban Công, huyện Bá Thước, Tỉnh Thanh Hóa. Kết quả của đề tài là cơ sở khoa học giúp cho chính quyền và các ban ngành liên quan trong công tác quy hoạch, quản lý, tổ chức triển khai xây dựng mô hình du lịch tại bản Đốc xã Cổ Lũng và bản Tôm xã Ban Công, huyện Bá Thước, mang lại hiệu quả kinh tế cho địa phương và người dân tại các điểm đến, góp phần làm đa dạng hơn hệ thống sản phẩm du lịch của Xứ Thanh.

            Hội đồng nghiệm thu đánh giá rất cao hiệu quả ứng dụng kết quả nghiên cứu của đề tài, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã xác định phát triển du lịch thành ngành kinh tế chiếm tỷ trọng cao trong kinh tế dịch vụ là một trong 5 nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Hội đồng nghiệm thu đề tài KH&CN tỉnh Thanh Hóa đã thông qua kết quả nghiệm thu loại xuất sắc.

Một số hình ảnh tại Hội nghị nghiệm thu đề tài

TS Nguyễn Thị Thục- Chủ trì đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu

Các chuyên gia, nhà khoa học phản biện tại Hội nghị

Chủ tịch Hội đồng kết luận tại Hội nghị nghiệm thu

 

 

In tin    Gửi email    Phản hồi
Hôm nay 593
Hôm qua 5123
Tuần này 31517
Tháng này 101021
Tất cả 4743013
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 
Cơ sở 1: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Cơ sở 2: Số 20 Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa  Điện thoại : (0237) 3728 883 
Chịu trách nhiệm nội dung: NGƯT PGS.TS Trần Văn Thức Bí thư Đảng Ủy- Hiệu trưởng nhà trường
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://wwww.dvtdt.edu.vn