Hợp tác quốc tế
ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI HIỆP HỘI ĐỊA PHƯƠNG CHÍ TRUNG QUỐC

   (DVTDT) Thực hiện Quyết định số 993/QĐ-UBND ngày 21/3/2019 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc cho phép cán bộ Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đi công tác tại Trung Quốc cho công việc nghiên cứu, khảo sát phục vụ đề tài khoa học cấp tỉnh do NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường làm chủ nhiệm đề tài.

    Trong khuôn khổ chuyến công tác từ ngày 23/3/2019 đến ngày 4/4/2019, đoàn cán bộ lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa do NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Hiệp hội Địa phương chí Trung Quốc.

     Đề tài “Nghiên cứu giá trị lịch sử - văn hóa và đề xuất giải pháp bảo tồn, tôn tạo, phát huy di tích chùa Am Các trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa” được Sở Khoa học và Công nghệ giao cho Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa triển khai. Đây là đề tài khoa học mang tính thực tiễn, có giá trị về  mỹ thuật, lịch sử, văn hóa và phát hiện mới về khảo cổ tại chùa Am Các. Chuyến công tác nghiên cứu, khảo sát của đoàn cán bộ nhà trường nằm trong kế hoạch của đề tài đã được triển khai từ tháng 8/2018 đến nay.

     Cũng trong thời gian này, đoàn cán bộ lãnh đạo Trường đã đến thăm và tiến hành thu thập tư liệu tại các thư viện ở thủ đô Bắc Kinh, và hai tỉnh Hàng Châu, Tô Châu để bổ sung tài liệu, các thông tin về lịch sử, văn hóa Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng làm nguồn tư liệu phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên nhà trường.Với sự chuẩn bị chu đáo về chương trình làm việc, đoàn cán bộ đã được các đơn vị tiếp đón rất nhiệt tình và trọng thị.

      Tại buổi làm việc, NGƯT.PGS.TS Trần Văn Thức đã giới thiệu một cách khái quát nhất về nhà trường và mục đích của chuyến thăm. Đại diện thư viện các tỉnh cũng đã giới thiệu sơ qua về số lượng và vị trí kho tài liệu có liên quan để đoàn dễ tra cứu. Trong thời gian làm việc, đoàn Trường đã nhận được sự giúp đỡ và hướng dẫn rất nhiệt tình của cán bộ các thư viện, đạt được kết quả cao trong chuyến đi.

     Chuyến công tác của đoàn cán bộ Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa kết thúc tốt đẹp. Đồng thời, đây cũng là tiền đề cho quan hệ hợp tác về nghiên cứu khoa học của nhà trường trong những năm tới với các thư viện tại Bắc Kinh, Tô Châu và Hàng Châu (Trung Quốc).

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của đoàn cán bộ

nhà trường
 

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Trần Thị Như Quỳnh
In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 TUYỂN SINH CÁN BỘ ĐI BỒI DƯỠNG NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ TIẾNG TRUNG, TIẾNG LÀO VÀ TIẾNG KHMER NĂM 2019 (12/03/19)
 LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÁN BỘ QUẢN LÝ SỞ GD&TT TỈNH HỦA PHĂN, NƯỚC CỘNG HÒA DCND LÀO VÀ TIẾP NHẬN LƯU HỌC SINH LÀO SANG NHẬP HỌC NĂM HỌC 2018 - 2019 (28/09/18)
 LÃNH ĐẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÁN BỘ QUẢN LÝ SỞ GIÁO DỤC VÀ THỂ THAO TỈNH BOLIKHAMXAY NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO (13/07/18)
 ĐOÀN CÁN BỘ QUẢN LÝ VÀ GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA ĐI CÔNG TÁC, BỒI DƯỠNG NGẮN HẠN TẠI CHÂU ÂU (06/06/18)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN TRỊ DU LỊCH THỤY SỸ ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA (10/04/18)
 ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HOÁ, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA SANG THĂM, LÀM VIỆC TẠI VƯƠNG QUỐC THÁI LAN VÀ CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO (03/04/18)
 ĐOÀN CÁN BỘ LÃNH ĐẠO TỈNH VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA ĐI CÔNG TÁC TẠI CHÂU ÂU (15/01/18)
 HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ "ĐÀO TẠO CÁC LĨNH VỰC VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP" (04/11/17)
 THÔNG TIN CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG ẤN ĐỘ, ÚC NĂM 2017 (26/05/17)
 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ZIELONA GORA (BA LAN) SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HOÁ (07/05/17)
Hôm nay 13384
Hôm qua 17742
Tuần này 86331
Tháng này 352722
Tất cả 24777263
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng
Cơ sở: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (037) 3953 388 - (037) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn