Điểm nhấn
Hội thảo khoa học quốc tế “Giáo dục đại học trong bối cảnh hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN”

(DVTDT) Sáng ngày 4/11/2016, Tại Trung tâm tổ chức sự kiện Khách sạn Phượng Hoàng, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp cùng Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Mindoro (MinSCAT)- Philippines đồng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giáo dục đại học trong bối cảnh hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN”.

     Chào mừng kỷ niệm 5 năm thành lập (2011 - 2016), Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Mindoro (MinSCAT) Philippines đồng tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Giáo dục đại học trong bối cảnh hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN”.

     Về dự hội thảo có các đồng chí đại diện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo; đoàn CBQL và giảng viên trường Đại học Nakon Phanom của Thái Lan; lãnh đạo các trường đại học trong và ngoài tỉnh; các sở, ban, ngành thuộc khối cơ quan, đoàn thể cấp tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí. Về phía trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Nhà trường và đông đảo cán bộ, giảng viên của Trường.

     Thay mặt cho hai Nhà trường, PGS.TS Trần Văn Thức-Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cùng TS Jesse. T Zamora- Hiệu trưởng trường MinSCAT và TS Lê Thanh Hà- Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội thảo.

     Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Trần Văn Thức – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, khẳng định những kết quả tốt đẹp trong hoạt động hợp tác quốc tế của trường ĐHVHTT&DL Thanh Hóa với các đối tác ASEAN nói chung và trường Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Mondoro (Philippine) nói riêng là tiền đề quan trọng để xây dựng hình ảnh, thương hiệu và uy tín chuyên môn của Nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh, Hội thảo khoa học “Giáo dục đại học trong bối cảnh hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN” là diễn đàn bổ ích để các nhà quản lý giáo dục, các nhà khoa học chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về quản trị đại học, bổ sung luận cứ khoa học về đổi mới giáo dục đại học nói chung, đổi mới để nâng cao chất lượng các ngành đào tạo của Nhà trường nói riêng trong xu thế toàn cầu hóa, quốc tế hóa ngày càng sôi động mà trước hết là sự hội nhập thành công của Việt Nam vào cộng đồng kinh tế ASEAN.

     Phát biểu đề dẫn tại Hội thảo, TS. Lê Thanh Hà – Phó Hiệu trường Nhà trường khẳng định việc hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), mang đến cho giáo dục đại học Việt Nam và các nước trong khu vực nhiều cơ hội và thách thức to lớn về chất lượng nguồn nhân lực qua đào tạo, khả năng hội nhập của người lao động đối với thị trường trong nước và khu vực, vai trò động lực của hoạt động hợp tác quốc tế trong giáo dục đại học cũng như những vấn đề chung của giáo dục đại học về chương trình, nội dung giảng dạy, tuyển sinh, chuẩn đầu ra, việc làm trong bối cảnh hiện nay.

     Tại Hội thảo, đại diện các nhà quản lý giáo dục của các trường đại học trong và ngoài nước, các nhà khoa học đã nêu lên thực trạng và những vấn đề tồn tại của giáo dục đại học Việt Nam, ASEAN trong giai đoạn hiện nay cũng như cơ hội và thách thức đang đặt ra với giáo dục đại học Việt Nam và ASEAN trong bối cảnh hội nhập AEC. Đồng thời nêu lên các đề xuất về công tác quản lý đại học, phương pháp đánh giá chất lượng, hướng đi cho các lĩnh vực đào tạo đặc thù; kỹ năng mềm và khả năng đáp ứng tay nghề của nguồn nhân lực; công tác trao đổi sinh viên, hợp tác đào tạo và liên thông, thừa nhận chương trình của các trường đại học trong khu vực bối cảnh hội nhập hiện nay. Nhiều ý kiến tham luận nêu lên sự cần thiết phải đổi mới triết lý giáo dục hiện nay, chú trọng vào đào tạo kỹ năng lao động, giáo dục đại học lấy người học làm trung tâm và chủ động hội nhập đối với những lĩnh vực đào tạo đặc biệt có thế mạnh như du lịch, dịch vụ, kinh tế trước bối cảnh dịch chuyển lao động tự do theo thỏa thuận AEC. Hội thảo dành nhiều thời gian để thảo luận và lắng nghe các ý kiến đóng góp về giáo dục đại học của đại diện các cơ quan quản lý giáo dục trong và ngoài nước, các trao đổi dành được nhiều sự quan tâm như đào tạo sau đại học, quy hoạch phát triển đội ngũ giảng viên chất lượng cao, kinh nghiệm về đào tạo nhân lực chất lượng cao.

   Tổng kết tại hội thảo, thay mặt đoàn chủ tịch, PGS.TS Trần Văn Thức nhiệt liệt hoan nghênh sự hiệu quả, nghiêm túc, khoa học, tập trung giải quyết các nội dung liên quan đến chủ đề hội thảo của các nhà quản lý, nhà khoa học về dự hội thảo lần này. Đồng thời khẳng định, kết quả tích cực của hội thảo góp phần gợi mở hướng đi mới, phục vụ sự phát triển Nhà trường trong thời kỳ hội nhập. Mong muốn được chủ trì và đồng chủ trì nhiều hơn nữa các hội thảo khoa học quốc tế trong những năm tới.

Tin bài: BQT Website

Một số hình ảnh tại hội thảo

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội thảo

 

 PGS.TS Trần Văn Thức- Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu chào mừng Hội thảo

 

 TS.Jesse T. Zamora- Hiệu trưởng Trường MinSCAT (Philippines)

tham luận tại Hội thảo

 

PGS.TS Wichai Pattanapol - Trường ĐH Nakhon Phanom (Thái Lan)

 tham luận tại Hội thảo

  

Chụp ảnh lưu niệm giữa các nhà quản lý, nhà khoa học tại Hội thảo

 

In tin    Gửi email    Phản hồi


Các tin khác:
 Làm việc với đoàn cán bộ quản lý trường Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Mindoro (MinSCAT)- Philippines (07/11/16)
 Tọa đàm, giao lưu với Ban liên lạc văn nghệ sĩ, báo chí Thanh Hóa đang sinh sống, công tác tại Hà Nội (28/10/16)
 Lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa với trường Đại học Nakhon Phanom Thái Lan (28/10/16)
 Hội nghị học tập, quán triệt triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (26/10/16)
 Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử” (26/10/16)
 Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017 (05/10/16)
 Làm việc với đoàn cán bộ quản lý Sở GD&TT tỉnh Xiêng Khoảng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và tiếp nhận lưu học sinh Lào sang nhập học năm học 2016-2017 (04/10/16)
 Sinh viên khoa Du lịch của Nhà trường tham gia hội thi “Nhân viên du lịch Thanh Hóa giỏi nghiệp vụ- đẹp phong cách năm 2016” (29/09/16)
 Làm việc với đoàn cán bộ quản lý Sở GD&TT tỉnh Hủa Phăn nước Cộng hóa dân chủ nhân dân Lào và tiếp nhận cán bộ, lưu học sinh Lào sang nhập học năm học 2016-2017 (22/09/16)
 Đoàn cán bộ quản lý trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Thanh Hóa sang thăm, làm việc với trường Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Mindoro, Philippines (01/09/16)
Hôm nay 26312
Hôm qua 35139
Tuần này 187730
Tháng này 537962
Tất cả 18514317
Browser   (Today) Chi tiết >>
@2015 Bản quyền thuộc về Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng
Địa chỉ: Số 561 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa  Điện thoại: (0237) 3953 388 - (0237) 3857 421
Email: dhvhttdlth@gmail.com - Website: http://www.dvtdt.edu.vn